ลุ้นเหรียญได้เลย !!! บิ๊กกาเซ็ม มั่นใจ ทีมแข้งไทย มีเหรียญติดมือ

ลุ้นเหรียญได้เลย !!! บิ๊กกาเซ็ม มั่นใจ ทีมแข้งไทย มีเหรียญติดมือ
ultras malaya
10 ก.ย. 57
3.2K

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทย ที่จะพร้อมสู้ศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงสัปดาห์หน้า ล่าสุด ทางด้าน “บิ๊กกาเซ็ม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย อินชอนเกมส์ เผยว่า มีความหวังลึกๆ ที่จะคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ ได้เช่นกัน ด้วยเส้นทางการแข่งขันในรอบแรกจนถึงรอบลึกๆ ในงานแถลงข่าว มีท เดอะ เพรส เตรียมความรพ้อมก่อนลุย อินชอนเกมส์ เมื่อวานที่ผ่านมา 

“ถ้าพูดกันแบบไม่เข้าข้างตัวเองและว่ากันด้วยเหตุผล เด็กส่วนใหญ่มาจากชุดแชมป์ซีเกมส์ที่เล่นด้วยกันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องรูปร่างไม่ได้มีอุปสรรคมากมาย ที่สำคัญมีสัญญาณแห่งชัยชนะ และจะคว้าเหรียญได้สำเร็จ” บิ๊กกาเซ็ม กล่าวความรู้สึกส่วนลึก 

“รอบแรกก็ไม่ได้ลำบากมากนัก แต่ ก็ไม่ประมาท ถ้าเป็นที่ 1 ของสายได้ ก็น่าจะเจอกับ จีน และถ้าผ่านได้ก็จะไปเจอกับ อิหร่าน หรือ ยูเออี ซึ่งเท่าที่ได้ดูเทปของ อิหร่าน กับ กาตาร์ ที่ผ่านมา ค่อนข้างสูสีกัน และในเมื่อทีมไทยเล่นกับกาตาร์ ได้ (อุ่นเครื่องชนะ 2:0) ก็น่าจะเล่นกับทีมตะวันออกกลางได้” ผจก.ช้างศึก อินชอนเกมส์ กล่าวถึงเส้นทางของแข้งไทย 

บิ๊กเษม ยังเสริมว่า ในฐานะผู้จัดการทีมต้องมองไกลไว้ก่อน เป้าหมายคือเหรียญทอง ถึงไม่ถึงอีกเรื่องหนึ่ง แต่ต้องไปให้ได้ก่อน เพราะถ้ายังเป็นแชมป์เอเชียนเกมส์ไม่ได้ ก็ค่อยคิดถึงไปบอลโลก แต่ก็เชื่อว่ามีโอกาสจะคว้าได้ 1 เหรียญ ขณะที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาย ยืนยัน สราวุธ กัลยาณบัณฑิต กองหลังจาก แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน คงฟิตไม่ทันนัดเปิดสนาม อย่างแน่นอน 

“คงไม่เสี่ยงส่งลงนัดแรก แต่ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะยังมี อดิศร พรหมรัตน์, ชิติพัทธ์ แทนกลาง หรือ สามารถถอย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ จากกองกลางลงมาได้ ส่วนกองหน้าตัวเป้าที่มี อดิศักดิ์ ไกรษร กับ ชนานันท์ ป้อมบุปผา ก็ค่อนข้างพอใจในประสิทธิภาพ ทั้งคู่มีดีคนละแบบ อดิศักดิ์ แข็งแกร่ง กล้าได้กล้าเสีย ส่วนชนานันท์ เฉียบคม ฉลาด ทำให้สามารถเลือกใช้งานทั้งคู่ได้ตามสถานการณ์” ซิโก้ กล่าว

โดยโปรแกรมในนัดแรกของฟุตบอล ชาย กลุ่ม อี ซึ่งแข้ง “ช้างศึก” จะเปิดสนามพบกับ หมู่เกาะมัลดีฟส์ ในวันที่ 15 กันยายน ณ สนามโกยาง สเตเดียม เวลา 20:00 น. ตามเวลาของประเทศเกาหลีใต้ หรือประมาณ 18:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่ง ทรูวิชันส์ จะถ่ายทอพดสดให้ชมกัน 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตภาพ – FB ฟุตบอลทีมชาติไทย 
เครดิตข่าว – Posttoday.com
เรียบเรียงโดย – Mo Malaysia 
10-09-2557

13.40 น.

ยอดนิยมในตอนนี้