รีเซต

เตรียมพร้อม!! น้องเทนนิส เร่งฟื้นร่างกายหลังหายโควิด ลั่นขอชนะขาดศึกซีเกมส์

เตรียมพร้อม!! น้องเทนนิส เร่งฟื้นร่างกายหลังหายโควิด ลั่นขอชนะขาดศึกซีเกมส์
มติชน
26 เมษายน 2565 ( 14:30 )
66

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวไทย เวลานี้เร่งฟื้นร่างกายหลังหายป่วยโควิดแล้ว ส่วนศึกซีเกมส์ ที่เวียดนาม จะเน้นเตะทำแต้มให้ขาดลอย

ความเคลื่อนไหวของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยฮีโร่เหรียญทอง เทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ขยับไปแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิง และคว้าแชมป์การแข่งขันเทควันโด รายการ สแปนิช โอเพ่น 2022 ที่ประเทศสเปน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาภายใต้การดูลอย่างใกล้ชิดของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และหายจะอาการป่วยแล้วนั้น

ล่าสุด "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เปิดเผยว่า หลังหายป่วยโควิดก็ยังมีอาการไออยู่ แต่แพทย์แจ้งว่าไม่น่าห่วง ซึ่งอาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนอาการที่เหนื่อยง่ายคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับโควิด แต่เพราะช่วงที่เราป่วยก็หยุดซ้อมไปกว่า 10 วัน พอหายป่วยกลับมาก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ ทำให้ตอนแรกๆ หัวใจเต้นแรง เพราะที่ผ่านมาเราไม่ได้ซ้อมเลย จากที่เคยซ้อมมาเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ และต้องหยุดนิ่ง เพราะโควิด ทำให้ก็ต้องค่อยๆ เร่งฟื้นฟูทำสภาพร่างกายขึ้นมาใหม่

จอมเตะสาวไทยกล่าวว่า ตอนนี้เหลือเวลาน้อยมากๆ สำหรับการเตรียมพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการฝึกซ้อมที่หนักมาก ต้องเร่งทำร่างกาย เพราะเสียเปรียบเรื่องเวลาตอนที่เราต้องไปนอนโรงพยาบาลกว่า 10 วัน แต่ก็ไม่ได้โทษอะไร ตอนเป็นโควิดก็ดี เหมือนได้บูสต์ตัวเอง และได้พักไปให้ร่างกายได้ดีขึ้น

น้องเทนนิสกล่าวอีกว่า ซีเกมส์ครั้งนี้จะลงแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิงแทนรุ่นน้องในรุ่นนี้ที่คุมน้ำหนักไม่ได้ ส่วนตัวก็รู้สึกตื่นเต้น และท้าทายมากที่ได้เล่นรุ่นนี้ เพราะเราก็ไม่ค่อยได้เปรียบเท่าไร แต่การได้เล่นรุ่น 53 กก. ทำให้เรามีความสุข ทั้งการฝึกซ้อม การกิน และการไปแข่งขันที่มีชีวิตชีวาขึ้น เพราะตอนลงแข่งรุ่น 49 กก. เราต้องโฟกัสอย่างเดียว เพราะไม่มีแรงให้ทำอย่างอื่น เนื่องจากลดหนักเยอะ แต่ในรุ่น 53 กก.ก็เป็นเพียงรุ่นจำเป็นเฉพาะกิจเท่านั้น ถ้าเป็นเอเชี่ยนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ ก็ต้องกลับไปเล่นรุ่น 49 กก. เพราะโอลิมปิกมีแค่รุ่น 49 กก. และข้ามไปรุ่น 57 กก.เลย

จอมเตะสาวไทยกล่าวในตอนท้ายว่า ส่วนชาติคู่แข่งสำคัญในซีเกมครั้งนี้คงเป็นเจ้าภาพเวียดนาม เพราะอย่างที่เราทราบกันว่าในซีเกมส์จะเป็นเจ้าภาพน่ากลัวที่สุด ถ้าตัวเองได้เตะกับเจ้าภาพ หรือชาติใดก็ตาม ก็คงต้องไล่เตะทำแต้มให้ห่างๆ ไว้ก่อน เพราะไม่อยากเสี่ยงเหมือนตอนเข้าร่วมซีเกมส์ครั้งแรกที่ประเทศพม่า เมื่อปี 2013 ซึ่งตอนนั้นแต้มนำอยู่นิดเดียว ก่อนพลาดท่าแพ้ไป ก็เป็นสิ่งที่เสียใจมาตลอดชีวิต ดังนั้นตั้งใจว่าถ้าเจอใครก็จะเตะให้แต้มขาดห่างเยอะๆ ไว้ก่อน จะได้ไม่ผิดแผน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้