โอกาสมาแล้ว! เวตเทล คว้าโพลแรกของปีพร้อมมีลุ้นคว้าแชมป์ให้ เฟอร์ร่ารี่ ใน ฟอร์มูล่า วัน ที่แคนาดา

boston2018
boston2018
9 มิถุนายน 2562 ( 14:23 )
226
4

ทีม “ม้าลำพอง” ยังไม่ได้แชมป์ในการแข่งขันปีนี้เลยสักสนามเดียว แต่ล่าสุดพวกเขามีโอกาสแล้ว หลังนักขับมือ1 ของทีม คว้าตำแหน่ง โพล ในการออกสตาร์ตได้

(Paul Chiasson/The Canadian Press via AP)

เซบาสเตียน เวตเทล นักขับฟอร์มูล่า วัน มือ 1 จากทีม เฟอร์รารี่ เฉือน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกจาก เมอร์ซีดีส คว้าตำแหน่ง โพล ในการออกสตาร์ต ศึก แคนาเดียน กรังด์ ปรีซ์ ได้สำเร็จ

นี่เป็นเพียงครั้งที่ 2 ใน 7 เรซ ของปีนี้ ที่ทีมเมอร์ซีดีส พลาดการคว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ต ให้กับทีม เฟอร์รารี่ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในสนามที่ 2 เมื่อเดือน มีนาคม โดยเป็น ชาร์ลส์ เลอแคลร์ เพื่อนร่วมทีมของเวตเทล ที่คว้าตำแหน่งนี้ไปครอง

เวตเทล ทำเวลาดีกว่า ที่ 2 แฮมิลตัน ในการจัดอันดับ 0.206 วินาที และดีกว่า ที่ 3 อย่าง เลอแคลร์ 0.680 วินาทีด้วยกัน

แดเนียล ริคเคียร์โด้ จากทีม เรโนลต์ ขึ้นมาคว้าอันดับที่ 4 ในการออกสตาร์ต ได้อย่างเหนือความคาดหมาย หลัง รถของ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น จากทีม เรด บูลล์ พลาดท่าประสบอุบัติเหตุ

แฮมิลตัน ทำเวลาดีที่สุดในการจับเวลารอบแรก และดีกว่า เวตเทล ราว 0.2 วินาที แต่นักขับแชมป์โลก 4สมัยจากเยอรมนี ก็ทำผลงานได้อย่างสุดยอด ในการจับเวลารอบสุดท้าย และคว้าตำแหน่งโพลไปได้

นี่เป็นการคว้าตำแหน่งโพลครั้งแรกของ เวตเทล ในปีนี้ และยังเป็นโพลครั้งแรกของเจ้าตัว นับตั้งแต่รายการเยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ ในเดือนกรกฏาคม ปีก่อนเลยด้วย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ชาร์ลส์ เลอแคลร์
#ฟอร์มูล่า วัน
#ลูอิส แฮมิลตัน
#เซบาสเตียน เวตเทล
#เฟอร์รารี่

บทความที่เกี่ยวข้อง