รีเซต
คนบ้านเดียวกัน! นายกฯ วิเชียร วอนแฟน "อุดรธานี - หนองบัว พิชญ" ยุติสงครามโซเชียล บิ๊กแมตช์ไทยลีก 2 เสาร์นี้

คนบ้านเดียวกัน! นายกฯ วิเชียร วอนแฟน "อุดรธานี - หนองบัว พิชญ" ยุติสงครามโซเชียล บิ๊กแมตช์ไทยลีก 2 เสาร์นี้

คนบ้านเดียวกัน! นายกฯ วิเชียร วอนแฟน "อุดรธานี - หนองบัว พิชญ" ยุติสงครามโซเชียล บิ๊กแมตช์ไทยลีก 2 เสาร์นี้
kentnitipong
15 มีนาคม 2561 ( 17:47 )
1.2K

วิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ออกมาแถลงวอนแฟนบอล อุดรธานี เอฟซี และหนองบัว พิชญ เอฟซี ยุติสงคราสโซเชี่ยล หลังพบว่าแฟนบอลทั้งสองทีมเริ่มต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง รวมถึงเสียดสีกันแบบไม่สร้างสรรค์มากขึ้น

 

 

เรียน แฟนคลับของทีมอุดรธานี เอฟซี และ หนองบัว พิชญ เอฟซี ทุกท่าน

ผมติดตามความเคลื่อนไหวของแฟนฟุตบอลทั้งสองทีมมาตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง ตอนเริ่มต้นเราเชียร์ และลง FACEBOOK , ลงสื่อสารทางโซเชียลกันแบบสร้างสรรค์ แต่ในปัจจุบันดูเหมือนจะมีความรักตามเชียร์ทีมของจังหวัดตัวเอง โดยใช้ถ้อยคำรุนแรงมากขึ้น เสียดสีกันแบบไม่สร้างสรรค์มากขึ้น

ผมทราบและเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของการรักในทีมของจังหวัดตัวเอง แต่ฟุตบอลเป็นกีฬา ที่เราต้องทำให้เป็นแฟร์เกมส์ การแพ้ – ชนะ เกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าทีมใด ดังนั้นเราต้องมองรอบด้านเมื่อเราดู และเชียร์ฟุตบอลหรือกีฬา

อุดรธานีกับหนองบัวลำภู เดิมเราเป็นจังหวัดเดียวกัน ถ้าท่านใดเกิดก่อนปี 2536 หรือมีอายุเกิน 25 ปี ในสูติบัตร หรือใบเกิดของท่านได้ระบุว่าจังหวัดที่เกิด คืออุดรธานีทั้งหมด แม้แต่การศึกษา จำนวนมากที่จบจากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล (เหมือนผม) , สตรีราชินูทิศ , อนุบาลอุดร, หรือ หมากแข้ง ฯลฯ เหล่านี้

ดังนั้นเราคือพี่น้อง คือเพื่อนกัน คือคนในจังหวัดเดียวกัน เราจึงควรให้การแพ้ชนะของกีฬาเป็นเพียงเกมส์กีฬา พวกเราควรจะยังรัก นับถือ เป็นพี่ เป็นน้องกันต่อไป แม้แต่ในปัจจุบัน บุตร – หลานของพี่น้องหนองบัวลำภู ก็ยังคงศึกษาอยู่อุดรธานีเป็นจำนวนมาก

ผมกราบขอความกรุณาจากทุกท่านเป็นแฟนคลับของทั้งสองทีมโปรดเชียร์อย่างสร้างสรรค์ ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร ขอให้เราแสดงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาต่อกัน

เพื่อให้บรรยากาศบ้านใกล้เรือนเคียงของเราจะมีความสุขครับ

วิเชียร ขาวขำ
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี

….

…..

ทั้งนี้ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี จะเปิดสนามฟุตบอล สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี ต้อนรับการมาเยือนของ สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 สัปดาห์ที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เริ่มคิกออฟตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้