รีเซต
ทำหน้าที่คนละนัด!! มาดามแป้ง ตั้ง "เจ-อุ้ม" กัปตันช้างศึกคัดบอลโลก 2 นัดแรก

ทำหน้าที่คนละนัด!! มาดามแป้ง ตั้ง "เจ-อุ้ม" กัปตันช้างศึกคัดบอลโลก 2 นัดแรก

ทำหน้าที่คนละนัด!! มาดามแป้ง ตั้ง "เจ-อุ้ม" กัปตันช้างศึกคัดบอลโลก 2 นัดแรก
THEO
9 พฤศจิกายน 2566 ( 15:30 )
140

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ แต่งตั้ง "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน เป็นกัปตันทีมชาติไทยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2 นัดแรกที่จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยล่าสุดพูดคุยกับกุนซือ มาโน โพลกิ้ง เป็นที่เรียบร้อย ก่อนเลือก ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ทำหน้าที่กัปตันทีมร่วมกัน คนละ 1 นัด ในเกมที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ จีน และ บุกเยือน สิงคโปร์ ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 

"มาดามแป้ง" ผู้จัดการทัพช้างศึก ที่เดินทางมาให้กำลังใจทีมตั้งแต่วันรายงานตัว วันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กล่าวว่า "แป้ง มีโอกาสพูดคุยกับน้อง ๆ หลายคน ทุกคนก็มีความมุ่งมั่น และ พร้อมสู้เต็มที่ เพราะรู้อยู่แล้วว่า ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เป็นรายการที่สำคัญ และคนไทยคาดหวัง แน่นอนว่าเราก็อยากผ่านเข้าสู่รอบ 3 ให้ได้อีกครั้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ง่าย เมื่ออยู่กลุ่มเดียวกับ จีน และ โดยเฉพาะทีมแกร่งอย่าง เกาหลีใต้ แต่ก็เชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าเราทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจกัน"

"จีน เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีอันดับโลกสูงกว่าเรา แต่ในฐานะที่เราได้เล่นในบ้าน และ โดยเฉพาะสนาม ราชมังฯ ที่เราไม่ได้เล่นนานแล้ว ก็เชื่อว่าทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ เพื่อศักดิ์ศรี และเพื่อแฟนบอลชาวไทย ที่สำคัญ ล่าสุด มาโน (โพลกิ้ง) ก็บอกแล้วว่าพร้อมสู้ชนิดแลกเลือดจริง ๆ เพื่อคว้า 3 แต้มแรกให้ได้"

"ส่วนเรื่องกัปตันทีม แป้ง และ มาโน พูดคุยกันแล้วว่า เราจะใช้กัปตันทีม 2 คนร่วมกัน ทำหนัาที่คนละ 1 นัด คือ ชนาธิป และ ธีราทร ก็มั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ และ คาแรคเตอร์ผู้นำของทั้งคู่ จะสามารถรวมใจน้อง ๆ ได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง พูดเสมอว่าแฟนบอลเป็นพลังสำคัญที่สุด ก็หวังว่าจะเข้ามาให้กำลังใจเราในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้" มาดามแป้ง ปิดท้าย

ทีมชาติไทย เตรียมประเดิมเปิดบ้านพบกับ จีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ต่อด้วยบุกเยือน สิงคโปร์ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้