น้ำใจเพื่อเพื่อน!! ฟุตซอลไทย มอบของ-อุปกรณ์กีฬาให้แข้งหมู่เกาะโซโลมอน

น้ำใจเพื่อเพื่อน!! ฟุตซอลไทย มอบของ-อุปกรณ์กีฬาให้แข้งหมู่เกาะโซโลมอน
มติชน
21 ก.ย. 64
150

ทีมฟุตซอลไทยแสดงน้ำใจนอกสนามด้วยการมอบสิ่งของและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ให้กับผู้เล่นทีมชาติหมู่เกาะโซโลมอน ระหว่างไปทำศึกฟุตซอลโลก 2021 เนื่องจากแข้งหมู่เกาะโซโลมอนเป็นผู้เล่นกึ่งอาชีพ ทำให้ไม่มีเงินทุน และไม่ได้มีอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมมากนัก 

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลชาติไทย เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเข้าไปพบกับทีม คาซัคสถาน อันดับ 7 ของโลก ช่วงเช้าบรรดานักเตะได้รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม จากนั้นได้มอบเสื้อผ้าของที่ระลึกให้กับ หมู่เกาะโซโลมอน

ด้วยเหตุผลที่ว่า นักเตะของหมู่เกาะโซโลมอน หลายคนยากจน เป็นนักเตะกึ่งอาชีพ ไม่สามารถหาซื้อข้าวของส่วนตัวโดยเฉพาะอุปกรณ์กีฬา นักเตะจึงมอบข้าวของส่วนตัวให้ โดยเฉพาะศุภวุฒิ ที่มีผลิตภัณฑ์ส่วนตัวเยอะจึงมอบให้มากเป็นพิเศษ

ขณะที่ ทีมชาติหมู่เกาะโซโลมอน ถึงแม้จะไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในเวิลด์คัพ ลิทัวเนีย 2021 แต่หมู่เกาะโซโลมอน สามารถเข้ารอบสุดท้าย 4 สมัยติดต่อกัน ในปี 2008, 2012, 2016 และ 2021

ซึ่งฟีฟ่าก็เล็งเห็นความน่าสนใจและได้ถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับทีมของเขาที่มีนักเตะกึ่งอาชีพในทีมทั้งหมดเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนก่อนแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม หมู่เกาะโซโลมอน ก็มีแผนพัฒนาวงการฟุตซอลของพวกเขา โดย วิลเลียม นายกสมาคมฟุตบอลหมู่เกาะโซโลมอน เปิดเผยว่า “แม้ว่าพวกเราจะเป็นประเทศยากจน และไม่มีลีกอาชีพ แต่เราก็มีทัวนาเมนท์จัดการแข่งขันแบบสั้นๆ ในประเทศ ส่วนในทีมชาติเรากำลังจะก่อสร้างสนามฟุตซอลซึ่งฟีฟ่าก็มีแผนจะช่วยเหลือ และเมื่อสนามเสร็จ เราก็จะจัดทัวร์นาเม้นใหญ่ เชิญ 8 ชาติระดับโลกมาแข่งในเดือนพฤศจิกายนปีหน้า ซึ่งเท่าที่ทาบทามขณะนี้ มีบราซิล และอิตาลี ที่ตอบรับคำเชิญของเราแล้ว และอีก 1 ทีมที่จะเชิญคือ ทีมชาติไทย ซึ่งถือว่าเป็นมิตรที่ดีกับเรา

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ และประธานพัฒนาฟุตซอลฯกล่าวว่า ทีมหมู่เกาะโซโลมอนมีความน่าสนใจและพวกเขาผ่านเวิลด์คัพมาสองสมัยถือว่าไม่ธรรมดา ครั้งหนึ่งเคยเอาชนะในปี 2012 ส่งผลให้ทีมไทยเข้ารอบ เราก็มีแผนที่จะเชิญทีมโซโลมอน มาร่วมการแข่งขันในบ้านเราในโอกาสหน้าด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้