ปล่อยไว้ไม่ได้! ส.ผู้ตัดสิน เตรียมตรวจสอบกรณีโกลไลน์ไม่เตือนแล้ว

nai_sailom
nai_sailom
19 มิถุนายน 2563 ( 10:00 )
110

การกลับมาเกมแรกของพรีเมียร์ลีก กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อมีประตูเกิดขึ้นแต่ไม่มีสัญญาณเตือนจาก โกลไลน์ เทคโนโลยี ทำให้มีทีมเสียหายจากเรื่องที่เกิดขึ้น และเรื่องนี้จะได้รับการตรวจสอบแล้ว

คณะผู้ตัดสินในศึกพรีเมียร์ลีก เตรียมตรวจสอบ โกลไลน์ เทคโนโลยี ที่ทำงานผิดพลาดจนปฏิเสธการให้ประตูกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เกมเสมอกับ แอสตัน วิลลา แล้ว

สมาคมผู้ตัดสินอาชีพ หรือ พีจีเอ็มโอแอล สาเหตุที่ “วีเออาร์” หรือ วีดีโอช่วยการตัดสิน ไม่ได้เข้ามาให้สัญญาณกับผู้ตัดสินในสนามเนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และไม่ตรงกับข้อกำหนด

สมาคมผู้ตัดสินอาชีพจะหารือถึงวิธีการจัดการเหตุการณ์ที่คล้ายกันในอนาคต แต่เบื้องต้นแล้ว มาร์ก แคล็ตเทนเบิร์ก ในฐานะอดีตผู้ตัดสินอาชีพได้เน้นย้ำถึงปัญหาในข้อบงพร่องพื้นฐานที่เกิดขึ้น

สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 42 ของ เกมที่ เสมอ 0-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยการแข่งขันดังกล่าวเป็นเกมพรีเมียร์ลีก ครั้งแรกหลังจาก 100 วันที่การแข่งขันถูกระงับ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเดือนมีนาคม

ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พลาดการแซง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปรั้งอันดับที่ 5 ของตาราง และเสียโอกาสในการกดดัน เชลซี ทีมอันดับที่ 4 ไปพร้อม ๆ กันด้วย

หลังเกม ฮอคอาย ผู้จัดการระบบ โกลไลน์ ได้ทำการออกมาขออภัย และ ยอมรับข้อผิดพลาด แต่ก็ยืนยันว่า ระบบยังใช้งานได้ตามปกติ

บริษัท เพิ่มเติมว่านี่เป็นครั้งแรกที่เกิดข้อผิดพลาดดังกล่าวในการแข่งขันมากกว่า 9,000 แมตช์ ที่มีการใช้ระบบนี้ช่วยการตัดสิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เดือดทั้งคู่!! เจาะ 5 ประเด็นเด็ด ศึกพรีเมียร์ลีก 2 คู่แรก นัดรีสตาร์ท
>>สิ่งสำคัญ! โซลชา คาดหวังความเป็นผู้นำจาก ป็อกบา

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ผู้ตัดสิน
#พรีเมียร์ลีก
#ฟุตบอล
#เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด
#แอสตัน วิลล่า
#โกลไลน์

บทความที่เกี่ยวข้อง