ปล่อยไว้ไม่ได้! ส.ผู้ตัดสิน เตรียมตรวจสอบกรณีโกลไลน์ไม่เตือนแล้ว

ปล่อยไว้ไม่ได้! ส.ผู้ตัดสิน เตรียมตรวจสอบกรณีโกลไลน์ไม่เตือนแล้ว
nai_sailom
19 มิ.ย. 63
168

การกลับมาเกมแรกของพรีเมียร์ลีก กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อมีประตูเกิดขึ้นแต่ไม่มีสัญญาณเตือนจาก โกลไลน์ เทคโนโลยี ทำให้มีทีมเสียหายจากเรื่องที่เกิดขึ้น และเรื่องนี้จะได้รับการตรวจสอบแล้ว

คณะผู้ตัดสินในศึกพรีเมียร์ลีก เตรียมตรวจสอบ โกลไลน์ เทคโนโลยี ที่ทำงานผิดพลาดจนปฏิเสธการให้ประตูกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เกมเสมอกับ แอสตัน วิลลา แล้ว

สมาคมผู้ตัดสินอาชีพ หรือ พีจีเอ็มโอแอล สาเหตุที่ “วีเออาร์” หรือ วีดีโอช่วยการตัดสิน ไม่ได้เข้ามาให้สัญญาณกับผู้ตัดสินในสนามเนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และไม่ตรงกับข้อกำหนด

สมาคมผู้ตัดสินอาชีพจะหารือถึงวิธีการจัดการเหตุการณ์ที่คล้ายกันในอนาคต แต่เบื้องต้นแล้ว มาร์ก แคล็ตเทนเบิร์ก ในฐานะอดีตผู้ตัดสินอาชีพได้เน้นย้ำถึงปัญหาในข้อบงพร่องพื้นฐานที่เกิดขึ้น

สถานการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 42 ของ เกมที่ เสมอ 0-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยการแข่งขันดังกล่าวเป็นเกมพรีเมียร์ลีก ครั้งแรกหลังจาก 100 วันที่การแข่งขันถูกระงับ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเดือนมีนาคม

ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พลาดการแซง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปรั้งอันดับที่ 5 ของตาราง และเสียโอกาสในการกดดัน เชลซี ทีมอันดับที่ 4 ไปพร้อม ๆ กันด้วย

หลังเกม ฮอคอาย ผู้จัดการระบบ โกลไลน์ ได้ทำการออกมาขออภัย และ ยอมรับข้อผิดพลาด แต่ก็ยืนยันว่า ระบบยังใช้งานได้ตามปกติ

บริษัท เพิ่มเติมว่านี่เป็นครั้งแรกที่เกิดข้อผิดพลาดดังกล่าวในการแข่งขันมากกว่า 9,000 แมตช์ ที่มีการใช้ระบบนี้ช่วยการตัดสิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เดือดทั้งคู่!! เจาะ 5 ประเด็นเด็ด ศึกพรีเมียร์ลีก 2 คู่แรก นัดรีสตาร์ท
>>สิ่งสำคัญ! โซลชา คาดหวังความเป็นผู้นำจาก ป็อกบา

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้