เบอร์หนึ่ง!! เผย "เอ็ด วู้ดเวิร์ด" นั่งแท่นผู้บริหารรายได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก

เบอร์หนึ่ง!! เผย "เอ็ด วู้ดเวิร์ด" นั่งแท่นผู้บริหารรายได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก
TNN ช่อง16
7 ม.ค. 64
186

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด ครองอันดับ 1 ผู้บริหารรายได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก ด้วยค่าจ้างถึง 126 ล้านบาทต่อปี

 
The Times รายงานว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ ผู้บริหารที่ได้รับค่าจ้างมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา โดยมี แดเนี่ยล เลวี่ บิ๊กบอสของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ตามมาเป็นอันดับ 2 
 
เมื่อฤดูกาล 2019-20 เอ็ด วู้ดเวิร์ด ได้รับค่าจ้างอยู่ที่ 3.09 ล้านปอนด์ (ประมาณ 126 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่มากที่สุดสำหรับตำแหน่งผู้บริหารในพรีเมียร์ลีก 2 ปีติดต่อกัน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อซีซั่น 2018-19 เขาได้รับมากถึง 3.16 ล้านปอนด์ (ประมาณ 129 ล้านบาท) 
 
ขณะที่ อันดับ 2 เป็น แดเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อยู่ที่ได้รับราว 2.96 ล้านปอนด์ (ประมาณ 120 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายๆ คนที่ได้วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ เอ็ด วู้ดเวิร์ด เรื่องนโยบายต่างๆ ของสโมสร จนทำทีมตกต่ำไปพอสมควรเหมือนกัน
 
สำหรับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด เข้ามารับงานตำแหน่ง รองประธานบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2013 โดยทำหน้าที่ต่อจาก เดวิด กิลล์
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สับแหลก!! คีน วิจารณ์ บรูโน่ โชว์ฟอร์มเกมใหญ่ไม่ออก หลังพ่าย แมนฯซิตี้

>> ตัดเกรด!! นักเตะ แมนยู เปิดรังพ่าย แมนฯซิตี้ 0-2 อดเข้าชิง คาราบาวคัพ

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้