ชวดคัมแบ็คแล้ว!! "บังยี" คุณสมบัติไม่ผ่าน โดนตัดสิทธิ์ชิงเก้าอี้ "นายกฯ บอลไทย"

ชวดคัมแบ็คแล้ว!! "บังยี" คุณสมบัติไม่ผ่าน โดนตัดสิทธิ์ชิงเก้าอี้ "นายกฯ บอลไทย"
Waramid
20 ม.ค. 63
490
1

วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คุณสมบัติไม่ผ่าน ทำให้ถูกตัดสิทธิ์ การลงชิงตำแหน่ง “ประมุขลูกหนังไทย” เรียบร้อย

(Photo by Stanley Chou/Getty Images)

ความคืบหน้าการชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนใหม่ หลังจากมีผู้สมัคร 3 รายได้แก่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ, “บิ๊กอู๊ด” ดร.ภิญโญ นิโรจน์ อดีตอุปนายกสมาคมฯยุคบังยี และ “บิ๊กอ๊อด” พลต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯคนปัจจุบัน

ล่าสุด นายวรวีร์ มะกูดี ออกมายอมรับแล้วว่า สำนักเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้ทำการตัดสิทธิ์ของตนเอง จากการลงชิงตำแหน่ง ตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังเสร็จสิ้นการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งจากการถูกตัดสิทธิ์ของ “บังยี” ในครั้งนี้ ทำให้การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งนี้ จะเหลือเพียงแค่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กับ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ เท่านั้น โดยการเลือกตั้งจะมีขึ้น ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว

อย่างไรก็ตาม นายวรวีร์ มะกูดี เผยว่าเตรียมที่จะยื่นเรื่องเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ในกรณีที่ สมาคมฟุตบอลฯ ได้กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครเพื่อที่กีดกันการลงชิงตำแหน่งของ ตนเอง

คาดกันว่า นายวรวีร์ มะกูดี ไม่ผ่านคุณสมบัติเบื้องต้น ในข้อที่ 12 ซึ่งระบุว่า ไม่เคยถูกสมาคมฟ้องร้อง ไม่ว่าในฐานความผิดใดและไม่ว่าศาลจะได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วหรือไม่ก็ตาม รวมไปถึงข้อ 13 ซึ่งระบุว่า ไม่เคยถูกสั่งลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลจากฟีฟ่า หรือสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และอาเซียน เนื่องจากว่าที่ผ่านมา เจ้าตัว เคยถูก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฟ้องร้อง เเละยังเคยถูก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า สั่งเเบนด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ นายวรวีร์ มะกูดี เตรียมที่จะเปิดแแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันอังคารที่ 21 มกราคมนี้ เวลา 10.30 น. ณ โรงแรมโกลเดนทิวลิปซอฟเฟอรีน พระราม 9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สนามแตกแน่!! แฟนสิงห์เจ้าท่าแห่ซื้อตั๋วคึกคัก แมทช์ท่าเรือบู๊เซเรส เนกรอส ศึก ACL

“โอราโฮวัช”โขกชัย!! พีที ประจวบ เชือด ระยอง 1-0 ศึกลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2020

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้