รีเซต
เปิดสิ่งบูชาสุดขลังของกำปั้นไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER

เปิดสิ่งบูชาสุดขลังของกำปั้นไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER

เปิดสิ่งบูชาสุดขลังของกำปั้นไทย ก่อนบู๊ศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER
lll
27 กรกฎาคม 2563 ( 16:00 )
384
1

เผยสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของบรรดานักมวยไทย ก่อนขึ้นสังเวียนใหญ่ในศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ปลายเดือนนี้

หลังจากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงแล้ว หลายธุรกิจได้รับไฟเขียวให้กลับมาดำเนินการได้ รวมถึงการจัดแข่งขันกีฬา ในที่สุด วัน แชมเปียนชิพ รายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้อันดับหนึ่งของเอเชีย ก็ได้ฤกษ์ดีกลับมาจัดการแข่งขันในเมืองไทยอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ภายใต้ชื่อศึก ONE: NO SURRENDER พร้อมถ่ายทอดสดกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

สำหรับรายการนี้ แม้จะจัดการแข่งขันแบบปิดห้ามไม่ให้คนเข้าดูในสนาม แต่นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บิ๊กบอส วัน แชมเปียนชิพ ก็จัดหนักนำเอาสุดยอดนักมวยไทยชื่อดังระดับโลกมาพิสูจน์ฝีมือกัน เพื่อเอาใจคอกีฬาศิลปะการต่อสู้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นน้ำจิ้มไปพลางๆ ก่อนดูการต่อสู้ที่เข้มข้นเร้าใจบนสังเวียนที่กำลังจะมาถึง เรามาดูไลฟ์สไตล์ของนักมวย 3 คู่ไฮไลต์ ก่อนขึ้นเวทีทำศึกว่าแต่ละคนนั้นเขามีสิ่งบูชาและของขลังอะไรกันบ้างเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เริ่มจาก คู่เอกนำรายการ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ในการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

รถถัง เผยว่าตนเองบูชาหลวงพ่อโสธร และหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี มาห้อยคออยู่ตลอดเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต ซึ่งการชกมวยในแต่ละครั้งนั้นตนเองก็จะระลึกถึงพระคู่กายอยู่เสมอ เมื่อถามว่า การสักยันต์นั้นสื่ออะไรหรือไม่กับการต่อสู้ สำหรับตนเองไม่ได้สักยันต์ แต่ได้สักรูปมังกรไว้บนหน้าอกด้านซ้าย สาเหตุที่สักรูปมังกรนั้น เพราะว่าในช่วงที่เป็นนักมวยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว นอนหลับแล้วฝันเห็นมังกรก็เลยตัดสินใจไปสักรูปมังกร ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิริมงคลกับตัวเองเหมือนกัน เพราะตอนนั้นจำได้ช่วงที่ยังไม่ได้สักรูปมังกร ชกมวยมีผลงานแพ้ติดต่อกันหลายไฟต์ แต่พอได้สักรูปมังกรแล้ว กลับเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเองทันที เมื่อขึ้นชกมวยแล้วทำให้ชกคว้าชัยชนะติดต่อกันหลายไฟต์ จนก้าวมามีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้

ด้าน เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี เปิดเผยว่า ตนนั้นนับถือพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งมีรูปปั้นตั้งอยู่หน้าค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี โดยค่ายตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 อยู่ในเขตฝั่งธนบุรี จึงให้ความเคารพบูชาพระเจ้าตากสิน ส่วนในร่างกายของตนเองนั้นไม่ได้สักยันต์

ส่วนคู่รอง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์

เพชรมรกต กล่าวว่า การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของตนเองก็จะเหมือนกับเพชรดำ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมค่ายเดียวกันนั่นเอง โดยเราจะนับถือพระเจ้าตากสินมหาราช และจะทำการสักการะกราบไหว้ก่อนเดินทางไปชกมวยทุกครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคล 

ด้าน ยอดแสนไกล เปิดเผยว่า ตนเองมีคาถาที่บูชาประจำตัวอยู่แล้ว โดยได้มาจากลุงแท้ๆ ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นคาถาที่ต้องท่องก่อนขึ้นสังเวียน ซึ่งใช้เวลาท่องประมาณ 20 วินาที ส่วนการสักยันต์นั้นตนเองสักรูปพนมมือไว้ทั้งที่มือขวาและมือซ้าย เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้กับตัวเอง และเสริมบารมีในอาชีพการเป็นนักสู้บนสังเวียน ซึ่งการสักยันต์พนมมือนั้นตนเองสักเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ตอนที่ไปชกชิงแชมป์มวยรอบ เดอะคอนเทนเดอร์เอเชีย ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยตอนนั้นหลังจากสักยันต์เสร็จขึ้นชกก็สามารถเอาชนะคะแนน จอห์น เวย์น พาร์ นักชกจากออสเตรเลีย แล้วคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ขณะที่คู่ค้ำรายการ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจอกับ ซุปเปอร์บอน ในรูปแบบการแข่งขัน คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต

สิทธิชัย ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองนับถือพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด โดยยกให้เป็นของขลังที่บูชาและระลึกถึงเสมอ สำหรับในการเดินทางไปชกมวยทุกครั้งตนจะนึกถึงพ่อแม่ที่ตอนนี้อยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ตลอด 

ส่วน ซุปเปอร์บอน กล่าวว่า ตนเองบูชาหลวงปู่ทวดกับหลวงปู่ดู่เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งหลวงปู่ทวดเป็นพระชื่อดังจากแดนใต้ ส่วนหลวงปู่ดู่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยทั้งหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ เป็นพระสายเดียวกัน ช่วยเสริมในเรื่องของโชคชะตา และเมตตามหานิยม สำหรับในการต่อสู้บนเวทีมวยทุกครั้งนั้น ตนเองจะระลึกถึงบุญบารมีของพระที่ตนเองบูชาอยู่ตลอด เพื่อเป็นสิริมงคลและกำลังใจในการแข่งขัน

ทั้งนี้ แฟนกีฬาต่อสู้สามารถรับชม ศึก ONE : NO SURRENDER ในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2563 ได้ทาง ONE Super App | YouTube เวลา 19.30 น. หรือทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กลัวที่ไหน!! "น้องอิ๋ว" ท้าชน "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" แชมป์โลก ONE มวยไทย

>> เดือดแน่นอน!! เสี่ยโบ๊ท เผย “เพชรดำ” ซ้อมดีสุดในชีวิตเพื่อชิงบัลลังก์ “รถถัง”

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้