รีเซต
ไม่พลาด!! ยอโควิช ปราบ ชาโปวาลอฟ 3 เซตรวด ลิ่วชน แบร์เรตตินี่ รอบชิงวิมเบิลดัน

ไม่พลาด!! ยอโควิช ปราบ ชาโปวาลอฟ 3 เซตรวด ลิ่วชน แบร์เรตตินี่ รอบชิงวิมเบิลดัน

ไม่พลาด!! ยอโควิช ปราบ ชาโปวาลอฟ 3 เซตรวด ลิ่วชน แบร์เรตตินี่ รอบชิงวิมเบิลดัน
KiTTiSaK
10 กรกฎาคม 2564 ( 07:00 )
320

โนวัก ยอโควิช มือ 1 โลกจากเซอร์เบีย ทะลุเข้าชิงเทนนิสวิมเบิลดันได้ตามคาด หลังต้อน เดนิส ชาโปวาลอฟ 3 เซตรวด เข้าไปเจอกับ มัตเตโอ แบร์เรตตินี่ มือ 9 โลกจากอิตาลี ในรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน 2021” ที่ออลอิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กรกฏาคม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว โนวัก ยอโควิช มือ 1 โลกจากเซอร์เบีย ลงดวลกับ เดนิส ชาโปวาลอฟ มือ 12 ของโลกจากแคนาดา

เซตแรก ชาโปวาลอฟ ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยม เบรกเกมเสิร์ฟของโนเล่ได้ และขึ้นแท่นที่ 5-3 เกม แต่ ยอโควิช ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ไล่มาจนเสมอกัน 6-6 ต้องสู้กันจนไทเบรก ปราฏว่า ยอโควิช หวดเอาชนะไปได้ 7-3 เก็บเซตแรกไปก่อนแบบระทึกใจ

หลังจากนั้น ชาโปวาลอฟ ยังคงพยายามสู้กับ ยอโควิช ได้อย่างสนุก และทำแต้มเบียดได้สูสี แต่เมื่อถึงจังหวะสำคัญ ยอโควิช โชว์ฟอร์มได้สมราคามือท็อปโลก ก่อนจะเก็บชัยชนะได้อีกใน 2 เซตต่อมา ด้วยสกอร์ 7-5, 7-5 ทำให้ ยอโควิช ปิดเกมได้ 3 เซตรวด โดยใช้เวลาดวลกันทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 44 นาที

ทั้งนี้ ยอโควิช ได้ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 6 โดยจะพบกับคู่ชิงชนะเลิศคือ มัตเตโอ แบร์เรตตินี่ มือ 9 ของโลกจากอิตาลี ซึ่งเข้ารอบมาด้วยการปราบ ฮูแบร์ต เฮอร์คัซ มือ 17 ของโลกจากโปแลนด์ 3-1 เซต 6-3, 6-0, 6-7(3/7) และ 6-4 

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ยอโควิช กับ แบร์เรตตินี่ จะลงแข่งขันในคืนวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฏาคม เริ่มเวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง Fox Sports HD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้