น้องเมย์ รัชนก โพสต์ไอจีแฟนแห่ให้กำลังใจ รอลุ้นวาด้าประกาศผลตรวจโด๊ป ก่อนศึกโอลิมปิก 2016

น้องเมย์ รัชนก โพสต์ไอจีแฟนแห่ให้กำลังใจ รอลุ้นวาด้าประกาศผลตรวจโด๊ป ก่อนศึกโอลิมปิก 2016
Offside
14 ก.ค. 59
531

ความเคลื่อนไหวของ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือวางอันดับ 4 ของโลก และการแข่งขัน โอลิมปิก 2016 ริโอเกมส์ ที่ประเทศบราซิล ซึ่งมีข่าวเรื่องการตรวจสารกระตุ้นที่เป็นปัญหาเข้ามา จนอาจจะทำให้ต้องมีการถอนตัวจาการแข่งขัน

 

I’m faded.

รูปภาพที่โพสต์โดย @ratchanokmay เมื่อ


น้องเมย์ ได้โพสต์ภาพลงบน ไอจี หรือ อินสตราแกรม ในทำนองสับสน “ฉันกำลังจะหายไป” พร้อมภาพท้องฟ้าสีดำที่กว้างใหญ่ ท่ามกลางหมู่ดวงดาว ซึ่งแฟนกีฬาชาวไทย ก็เข้าไปคอมเม้นต์ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งน้องเมย์เผยกับสื่อหลังเป็นข่าวด้วยว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถึงตรงนี้ภูมิใจมากที่คนไทยตั้งความหวังว่าจะไปถึงเหรียญใน โอลิมปิก 2016
 
แม้จะมีการคอนเฟิร์มจาก สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ แต่จากขั้นตอนนั้น ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังคงต้องส่งเรื่องไปที่ญี่ปุ่น เพื่อเคลียร์ปัญหากันให้ชัดเจนว่า น้องเมย์ มีสารกระตุ้นจริงหรือไม่ ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวจะมีการแถลงข่าวทันที

       สถานการณ์ปัจจุบัน น้องเมย์ รัชนก ยังถือว่ามีสิทธิ์ในการแข่งขันอยู่ หากการประกาศโดย องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก หรือ วาด้า ไม่มีสารกระตุ้นจริง ก็จะได้รับสิทธิ์ไปแข่งขัน โอลิมปิก ตามเดิม โดยวันที่ 21 กรกฎาคม จะเป็นการแบ่งสายการแข่งขัน แบดมินตัน หญิงเดี่ยว ซึ่งจะชัดเจนทุกอย่างเรื่องโอกาสของ น้องเมย์ รัชนก ว่าจะได้แข่งขันหรือไม่ ?

 


ข้อมูล : IG RatchanokMay

ยอดนิยมในตอนนี้