เกมนัดสุดท้าย! “โค้ชโย่ง” กระตุ้นทัพช้างศึก ใส่เต็มร้อยเพื่อถลกหนัง เสือเหลือง

เกมนัดสุดท้าย! “โค้ชโย่ง” กระตุ้นทัพช้างศึก ใส่เต็มร้อยเพื่อถลกหนัง เสือเหลือง
armcasanova
28 ส.ค. 60
2.5K

 

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 60 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศมาเลเซีย ทีมชาติไทย ได้ลงฝึกซ้อม ณ สนาม ปาดัง เคแลบ อมาน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเกมรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พบเจ้าภาพ มาเลเซีย

การฝึกซ้อมวันนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ของทีมชาติไทย โดยเน้นเรื่องการฝึกซ้อมเกมรุก-รับ เพื่อใช้รับมือกับทีม “เสือเหลือง” ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า

มันเหลืออีกเกมเดียวซึ่งเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยเกมวันพรุ่งนี้เราก็เล่นตามรูปแบบที่เราได้ซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง การพบ มาเลเซีย พวกเขาเป็นทีมที่เล่นเกมโต้กลับ รวมถึงมีเกมรุกด้านข้างที่ดี แต่พวกเขายังมีจุดอ่อนบริเวณกองกลางและด้านข้าง บอลนัดนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องพยายามทำให้เต็มที่สุด ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร เราต้องเล่นให้เต็มที่

 

 

“โดยสภาพผู้เล่นของทีมถือว่าสมบูรณ์พร้อมทุกตำแหน่ง ส่วนความกดดันของนักเตะอาจจะมีบ้างเพราะพวกเขายังอายุน้อยอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปทุกคนน่าจะปรับตัวได้ดีขึ้น คนดูอาจจะเยอะก็จริง แต่ถ้าเราเล่นได้ในเกมของพวกเราเองก็เชื่อมั่นว่าทุกคนจะสู้ได้อย่างไม่เป็นรอง”

“สำหรับเรื่องกรรมการอาจจะมีกังวลนิดหน่อย แต่ถ้าอะไรมันไม่ชัดเจนก็เชื่อว่าพวกเขาก็ทำอะไรเราได้ลำบาก รวมถึงเหมือนกับพวกเขาฆ่าตัวเองด้วย ก็อยากจะฝากแฟนบอลช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์กันมาเยอะๆ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำเหรียญทองกลับประเทศไทยให้ได้”

 

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.60 ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

 

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดีและTrueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้