ครั้งแรกตั้งแต่1988! ฮาเซนฮุทเทิ่ล เชื่ออะไรก็เป็นไปได้หลังพา เซาธ์แฮมป์ตัน ขึ้นจ่าฝูง

ครั้งแรกตั้งแต่1988! ฮาเซนฮุทเทิ่ล เชื่ออะไรก็เป็นไปได้หลังพา เซาธ์แฮมป์ตัน ขึ้นจ่าฝูง
Mr.BOSTON
7 พ.ย. 63
87

นายใหญ่ของทีม “นักบุญ” พาทีมเอาชนะ “สาลิกาดง” พร้อมขยับขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงชั่วคราว และเจ้าตัวก็เชื่อว่าอะไรก็เป็นไปได้แล้ว ณ จุดนี้

ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิ่ล ผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน กล่าวว่า เขาเชื่อมั่นว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ หลังจากที่พาทีมขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรก

เมื่อราว 1 ปีก่อน ทีมของเขาโดน เลสเตอร์ ซิตี้ บุกถล่มคาบ้าน 0-9 ซึ่งในตอนนั้นตำแหน่งของเขาอันตรายต่อการถูกไล่ออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม จากช่วงกลางฤดูกาลก่อนมาจนถึงต้นฤดูกาลนี้ นายใหญ่ชาวออสเตรียพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจขึ้นเป็นระยะและล่าสุดก็ขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงได้

นี่เป็นการขึ้นจ่าฝูงครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1988 ที่ “นักบุญแดนใต้” ขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางลีกสูงสุด โดยเขาเป็นกุนซือคนแรกนับตั้งแต่ คริส นิคอลล์ ที่พาทีมมาถึงจุดนี้ได้ด้วย

“แฟนของเราน่าจะถูกใจสิ่งนี้  และพวกเขาน่าจะวาดฝันในตารางคะแนนต่อไป” ฮาเซนฮุทเทิ่ล กล่าว “สำหรับเรามันยอดเยี่ยม แต่มันก็ไม่ควรทำให้เรากระหายน้อยลง เราต้องกระหายต่อไป และเราต้องรู้สึกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้หมดแล้ว

“ผมต้องภูมิใจมาก ๆ เราไม่ได้พัฒนาทีมจากเงินลงทุนจำนวนมาก แต่เราทำทีมด้วยการลงแรกอย่างมาก เรามีผลงานที่ดีในช่วงสองหรือสามเดือนที่ผ่านมาและเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนสามารถมองเห็นว่ามันมาจากปรัชญาการทำทีม และถ้าเราทำต่อไปเราจะประสบความสำเร็จ

“ทุกคนอยู่ในระดับสูงสุดและมันก็น่ากลัวเล็กน้อยกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะผมเห็นพวกเขาทำงานหนักมาตลอด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>คนนี้สิเจ๋ง!! อดีตแข้ง แมนยู แนะทีม ดึงกุนซือเก่าลิเวอร์พูล แทนที่ โซลชา

>>ขอแค่ทุ่มเกินร้อย!! คล็อปป์ เชื่อมีลุ้นชนะแม้รับเยือน แมนซิตี้ หินสุดในโลก

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้