ปล่อยให้อยู่กับสโมสร! โค้ชนิชิโนะ ยันไม่เรียก 4 แข้งเจลีก เข้าแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติ

ข่าวสด
ข่าวสด
13 กันยายน 2563 ( 18:30 )
141

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทัพช้างศึก ยืนยันจะไม่เรียก 4 นักเตะไทย ที่ค้าแข้งในศึกเจลีก ญี่ปุ่น มาเข้าแคมป์ทีมชาติ เนื่องจากยังติดปัญหาการเดินทางเข้าประเทศ และต้องทำการกักตัว

ปล่อยให้อยู่กับสโมสร! โค้ชนิชิโนะ ยันไม่เรียก 4 แข้งเจลีก เข้าแคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติ

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น เตรียมเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้าร่วมแคมป์เก็บตัวช้างศึก ในช่วงเดือนตุลาคม และพฤศจิกายนนี้ โดยกล่าวว่า สำหรับนักเตะที่จะเรียกมานั้น คงไม่ใช่แค่ดาวรุ่ง ที่จะผลักดันขึ้นมา แต่จะพยายามหานักเตะใหม่ รวมถึงทีมชาติชุดเดิม เพื่อให้เกิดการแข่งขันในทีม ขณะเดียวกันยอมรับว่า ไม่สามารถใช้งานนักเตะจากต่างประเทศได้อยู่แล้ว

กุนซือเลือดซามูไร กล่าวด้วยว่า ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ญี่ปุ่น ตนได้มีโอกาสติดตามการแข่งขันฟุตบอลเจลีก มาตลอด โดยเฉพาะนักเตะชาวไทย 4 คน ซึ่งมี 2 คน ที่เป็นตัวหลักของทีมคือ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และต่างมีฟอร์มการเล่นที่ดี

ส่วน “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ของ ชิมิสึ เอส-พัลส์ และ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ของ คอนซาโดเล่ ต้องพยายามมากขึ้น เพื่อเป็นตัวจริงในทีมให้ได้

“กับแคมป์ทีมชาติไทยนั้น ด้วยการแข่งขัน และเงื่อนไขการเดินทางต่างๆ ไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อเราเท่าไหร่ ทำให้เราจำเป็นต้องตัด 4 คนนี้ไปก่อน และเลือกใช้เฉพาะนักเตะที่ค้าแข้งในประเทศไทยเป็นหลัก และจะมีการพิจารณาอีกครั้ง” นิชิโนะ เปิดเผย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หนังชีวิต! ซัปโปโร โดนนำสอง ยิงกลับสาม ก่อนเสียอีกสอง พ่าย อูราวะ สุดมันส์ 3-4 (ชมคลิป)

>> “มุ้ย”ตีไข่แตก! ชิมิสึพ่าย 6 นัดติด โดน คาชิมา บุกเชือดคาถิ่น 2-1 (ชมคลิป)

Tag

#กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์
#คอนซาโดเล่ ซัปโปโร
#ชนาธิป สรงกระสินธ์
#ชิมิสึ เอส-พัลส์
#ช้างศึก
#ทีมชาติไทย
#ธีรศิลป์ แดงดา
#ธีราทร บุญมาทัน
#อากิระ นิชิโนะ
#เจลีก
#โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

บทความที่เกี่ยวข้อง