รีเซต
ต้องแชมป์กลุ่ม! 'โค้ชหระ' พอใจผลจับสลาก U23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ต้องแชมป์กลุ่ม! 'โค้ชหระ' พอใจผลจับสลาก U23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ต้องแชมป์กลุ่ม! 'โค้ชหระ' พอใจผลจับสลาก U23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
EkkEReport
26 พฤษภาคม 2566 ( 16:30 )
176

กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พอใจผลจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบคัดเลือก พร้อมกำชับลูกทีม ห้ามประมาทคู่แข่ง

การแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2024 หรือ เอเอฟซี U23 เอเชียน คัพ 2024 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้ โดย ไทย ซึ่งได้เป็นเจ้าภาพ อยู่กลุ่ม H ร่วมกับ มาเลเซีย, บังกลาเทศ และ ฟิลิปปินส์

โดย "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กำชับ ทีมชาติไทย U23 จะต้องไม่ประมาท และพยายามทำเต็มที่ เพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้ายให้ได้

"สำหรับผลจับสลากถือว่าน่าพอใจ เราต้องเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อการันตีการเข้ารอบสุดท้าย คอนเซปต์ของทีมจะยังคงเดิม และเรื่องความล้า น่าจะส่งผลต่อเราน้อยลง เพราะเรามีเวลาที่เหมาะสมระหว่างเกม" โค้ชหระ กล่าว

"ช่วงฟีฟ่า เดย์ อาจจะมีการเตรียมตัวก่อนสัก 1 สัปดาห์ จริงๆ เราก็น่าจะได้ตัวหลักมาครบ เพราะเป็นช่วงฟีฟ่า เดย์ แต่เรามี ชิงแชมป์อาเซียน มาก่อน เราอาจจะเลือกคนที่ขอสโมสรมาได้ มาเติมเต็มในศึกชิงแชมป์เอเชีย"

"แน่นอน ทัวร์นาเมนต์​ที่ผ่านมา​เรามีบทเรียน​ ว่าเราต้องเพิ่มเรื่องการควบคุมอารมณ์ เราก็ต้องกำชับเสมอ ว่าต้องรับมือกับความกดดัน และต้องพยายามเข้มงวดในเรื่องนี้"

"ทุกคนก็จะพยายามทำงานให้เต็มที่ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ พร้อมไปให้ถึงโอลิมปิกให้ได้ ฝากมาให้กำลังใจน้องๆ ด้วยครับ เพราะเราแข่งที่ไทย"

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ จะแข่งขันกันในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 4-12 กันยายน 2566 โดย แชมป์กลุ่มพร้อมด้วย รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 4 ทีม จาก 11 กลุ่ม รวมเป็น 15 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ต่อไป ในช่วงต้นปีหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ