รีเซต
โควิด-19 พ่นพิษ!! ยูฟ่า ประกาศเลื่อนเกมยุโรปทั้งหมดแล้ว

โควิด-19 พ่นพิษ!! ยูฟ่า ประกาศเลื่อนเกมยุโรปทั้งหมดแล้ว

โควิด-19 พ่นพิษ!! ยูฟ่า ประกาศเลื่อนเกมยุโรปทั้งหมดแล้ว
085*******
13 มีนาคม 2563 ( 18:12 )
198
7

ยูฟ่า แถลงยืนยัน สังเลื่อนการฟาดแข้งศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก ทุกคู่ เรียบร้อย หลัง โควิด-19 ระบาดหนัก

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า มีมติเลื่อนเกมฟุตบอลที่จะทำการเตะในสัปดาห์หน้าทั้ง 2 ถ้วยไม่ว่าจะเป็น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ทุกคู่ รวมถึงการจับสลากรอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันดังกล่าวด้วย จากสาเหตุการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดออกว่าจะเลื่อนไปถึงเมื่อไร

โดย ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม นัด 2 ระหว่างวันที่ 17 และ 18 มีนาคม และการฟาดแข้งศึกยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัด 2 วันที่ 19 มีนาคม รวมถึงเกมยูฟ่า ยูธ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง 17 และ 18 มีนาคม จะถูกเลื่อการแข่งไปทั้งหมด

แถลงการณ์ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ระบุว่า"ท่ามกลางการแพร่กระจายของไวรัส โควิด-19 ในทวีปยุโรป และการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องจากองค์กรต่างๆ นั้น การแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรของยูฟ่าทั้งหมดในสัปดาห์หน้าถูกเลื่อนออกไป"

"โดยทั้งหมดจะรวมถึง เกมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม นัด 2 การแข่งขันยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัด 2 รวมถึงเกมยูฟ่า ยูธ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วย"

"การตัดสินใจในเรื่องที่ว่าเกมการแข่งขันเหล่านี้จะกลับมาลงเตะเมื่อไหร่นั้น จะมีการประกาศให้รับทราบต่อไป และสืบเนื่องจากการเลื่อนการแข่งขันนั้น การจับสลากยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่กำหนดวันที่ 20 มี.ค.นี้ จะถูกเลื่อนออกไปด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

งานเข้าซิตี้!! เมนดี้ เสี่ยงติด โควิด-19 หลังครอบครัวมีอาการป่วย

โควิด-19 เล่นงาน!! เอฟเวอร์ตัน สั่งนักเตะ-สตาฟฟ์กักตัวแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้