รีเซต
คิงส์คัพ? 'เชียงใหม่-สงขลา' ยื่นจัดอุ่นเครื่อง ช้างศึก ก.ย.นี้ - เร่งหาทีมแข่งแบบ 4 เส้า

คิงส์คัพ? 'เชียงใหม่-สงขลา' ยื่นจัดอุ่นเครื่อง ช้างศึก ก.ย.นี้ - เร่งหาทีมแข่งแบบ 4 เส้า

คิงส์คัพ? 'เชียงใหม่-สงขลา' ยื่นจัดอุ่นเครื่อง ช้างศึก ก.ย.นี้ - เร่งหาทีมแข่งแบบ 4 เส้า
มติชน
1 กรกฎาคม 2565 ( 13:30 )
452

เชียงใหม่ และ สงขลา เป็น 2 จังหวัดที่เสนอตัว ขอจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ในทัวร์นาเมนต์แบบ 4 เส้า ซึ่งคาดว่าจะถูกจัดเป็นศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 48

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนกันยายนนี้ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ วางแผนจะจัดเป็นทัวร์นาเมนต์ 4 ทีม พร้อมเปิดโอกาสให้จังหวัดที่มีความสนใจเป็นเจ้าภาพ เสนอตัวได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

"เลขาโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า หลังจากปิดรับสมัครเรียบร้อยแล้ว มี 2 จังหวัด ที่ยื่นเสนอตัวอย่างเป็นทางการคือ เชียงใหม่ และ สงขลา ขั้นตอนต่อไปก็จะนัดหารือกับทั้ง 2 จังหวัดทันที โดยมอบหมายให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ที่รู้ถึงมาตรฐานขององค์ประกอบต่างๆ ได้เป็นผู้หารือพูดคุยกันถึงรายละเอียดแต่ละด้าน

นายพาทิศ กล่าวว่า หลังจากนั้นสัปดาห์หน้า ผู้แทนสมาคมก็จะต้องไปชมสถานที่จริงทั้ง 2 จังหวัด ต้องไปดูว่า จากที่นำเสนอมา มีภาพประกอบ ข้อมูลที่แจ้งมานั้น เป็นจริงตามนั้นหรือไม่ เป็นไปได้ไหม เช่น สงขลา เคยเป็นหนึ่งในจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย มาแล้ว ก็ต้องไปตรวจดูว่า ที่เคยใช้มานั้น ยังเหมือนเดิมหรือไม่ ห้องแต่งตัวนักกีฬา รู้ว่ามี 4 ห้อง แต่สภาพล่าสุดเป็นอย่างไร, โรงแรมที่พัก, สนามซ้อม ที่บอกว่ามีที่ได้มาตรฐานเพียงพอนั้น จริงหรือไม่

"ต้องไปดูมาตรฐานของทั้ง 2 จังหวัด ว่าผ่านตามเกณฑ์หรือไม่ ยังชี้ชัดไม่ได้ ต้องดูความพร้อมก่อน และหากมาตรฐานผ่านทั้ง 2 จังหวัด ขั้นต่อไปก็ดูความพร้อมบุคลากร ที่จะร่วมมือกับเราได้ โดยแม้ ไทยลีก กับ สมาคมฯ ส่งทีมไปช่วย เจ้าภาพก็ต้องมีบุคลากรที่พร้อม โดยสัปดาห์หน้าจะไปดูสถานที่จริงทันที เชื่อว่าเมื่อไปดู จะเห็นชัด แล้วจึงตัดสินใจต่อไป"

นายพาทิศ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องทีมที่จะเข้าแข่งขันนั้น มีในข่ายหลายทีม และได้หารือ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือช้างศึก ตลอดว่า ต้องการแบบไหน แต่ปัจจัยอย่างหนึ่งคือ ก็ต้องรอดจังหวัดเจ้าภาพด้วย เพราะเรื่องการเดินทาง ก็เป็นเงื่อนไขที่แต่ละทีมตัดสินใจ ซึ่งเมื่อได้สถานที่ชัดเจนแล้ว ก็จะเดินหน้าสู่การได้ข้อสรุปในไม่ช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว คาดว่าจะถูกจัดเป็น ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ซึ่งเว้นว่างจากการจัดการแข่งขันตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 เนื่องมาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ยังอยู่ในระหว่างการประสานงานขออนุญาตหน่วยงานต่างๆ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ