รีเซต
จดจำไปตลอดกาล! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา รับเหมือนฝันหลังทุบสถิติแข้งบุรีรัมย์อายุน้อยสุดในศึก ACL

จดจำไปตลอดกาล! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา รับเหมือนฝันหลังทุบสถิติแข้งบุรีรัมย์อายุน้อยสุดในศึก ACL

จดจำไปตลอดกาล! ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา รับเหมือนฝันหลังทุบสถิติแข้งบุรีรัมย์อายุน้อยสุดในศึก ACL
kentnitipong
13 มีนาคม 2562 ( 21:34 )
164

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา วันเดอร์คิดแห่งทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ออกมายอมรับทุกอย่างราวกับฝันไปหลังสร้างประวัติศาสตร์ ทำสถิติกลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยวัย 16 ปี 7 เดือน 11 วัน และยังเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 5 ที่ลงเล่นในรายการดังกล่าวอีกด้วย

โดยแมตช์นี้ “เจ้าแบงค์” ถูกส่งลงสนามมาแทนที่ สุภโชค สารชาติ ในช่วงท้ายเกม ก่อนที่ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทยลีกจะสามารถเปิดบ้านเอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ไปแบบสุดมันส์ 1-0 คว้าสามคะแนนสำคัญใน ACL 2019 ได้สำเร็จ

“ดีใจมากๆ ครับที่ได้รับโอกาสในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก สารภาพว่าไม่คิดไม่ฝันเหมือนกันว่าจะถูกส่งลงสนามในเกมนี้ครับ” ศุภณัฏฐ์ เริ่มต้นเปิดใจถึงวันสำคัญครั้งนี้

“ตอนแรกๆ ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ แต่ก่อนลงไป บอสโก้ (โบซิดาร์ บันโดวิช) ก็บอกผมว่าให้ตั้งใจเล่น ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำ มาว่าอะไร ให้ใช้หัวใจเล่นครับ วันนี้ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากพี่ๆ สื่อ พี่ๆ แฟนบอล ทุกอย่างเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมของเราคว้าชัยชนะในวันนี้”

“กับการถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ต้องขอบคุณโค้ชกาม่าที่ให้โอกาสผม ผมตั้งใจ และสัญญาว่าจะทำทุกๆ วินาทีให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ได้รับโอกาสครับ” วันเดอร์คิด บุรีรัมย์ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สถิตินักเตะอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก นั้นเป็น คิม มินโฮ ของ ซองนัม เอฟซี ในปี 2007 โดยเกมนั้นเจ้าตัวมีอายุ 15 ปี 9 เดือน 26 วัน

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้