มือ 4 โลกมาแล้ว! "สวิโตลิน่า"ถึงไทยพร้อมล่าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น

มือ 4 โลกมาแล้ว! "สวิโตลิน่า"ถึงไทยพร้อมล่าแชมป์เทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น
KittisaK
10 ก.พ. 63
134
1

นักหวดสาวยูเครนเดินทางมาถึงเมืองไทย พร้อมลุ้นแชมป์เทนนิสจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่หัวหิน สัปดาห์นี้


ความเคลื่อนไหวก่อนเกมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.8 ล้านบาท ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 “เอลิน่า สวิโตลิน่า” นักเทนนิสจากยูเครน มือ 4 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ ดีกรีแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ 13 รายการ รวมถึงแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ 2018 ได้เดินทางด้วยเที่ยวบินที่ TG961 มาถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเข้าการแข่งขันรายการนี้

ขณะที่ “ยูจินี่ บูชาร์ด” นักหวดสาวสวยชาวแคนาดา มือ 269 ของโลก ได้ขอถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อมือขวาจากการลงซ้อมร่วมกับทีมชาติแคนาดา ทำให้พลาดโอกาสลงเล่นให้ศึกเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก “เฟดคัพ 2020” รอบเวิลด์กรุ๊ป เพลย์ออฟ นอกจากนี้ การถอนตัวของบูชาร์ด ทำให้ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นักหวดหญิงไทย มือ 285 โลก ได้ “ลัคกี้ ลูสเซอร์” ซึ่งเป็นนักกีฬาที่ทำผลงานดีที่สุดจากรอบคัดเลือกเข้ามาเล่นในเมนดรอว์รอบแรกแทน

นอกจากนี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้สร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมรับชมการแข่งขันเทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โดยนายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย น.ส.สวิชตา ทันประเสริฐ จากบริษัท คีนน์ จำกัด ผู้นำทางนวัตกรรมเชิงนิเวศน์ ร่วมกันวางมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสอย่างเต็มที่ ด้วยการเข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อกำจัดเชื้อโรคและไวรัสโคโรน่า ด้วยเทคโนโลยีไบโอ ออร์แกนิก ที่เป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติ ในพื้นที่สนามแข่งขันและบริเวณการจัดการแข่งขันโดยรอบ

สำหรับ บริษัท คีนน์ จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญ และผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมเชิงนิเวศน์ และร่วมทุนวิจัยกับศูนย์วิจัยกับศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทคโนโลยี), สำนักงานวิทยาศาสตร์และเทตโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) รวมทั้งกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ และนักสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีจากธรรมชาติ ที่มีชื่อเรียกว่า “ไบโอ ออร์แกนิค เทค” โดยล่าสุดได้คิดค้นสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ภายใต้แบรนด์ “คีนน์ เจิม ติลเลอร์” ที่มีประสิทธิภาพทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา รวมทั้งไวรัสโคโรนา นอกจากนี้ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสารตกค้าง ถือเป็นนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลระดับอาเซี่ยนและระดับโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มือ14 โลกก็มา! "มาติช" นักหวดสาวโครเอเชีย ตอบรับพร้อมหวดศึก"ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020" เรียบร้อยแล้ว

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้