รีเซต
คลาสสิค!! ย้อนวันวานคิงส์คัพ บราซิลชุดโหด ไล่ถล่ม ไทยชุดดรีมทีม 7-0 (มีคลิป)

คลาสสิค!! ย้อนวันวานคิงส์คัพ บราซิลชุดโหด ไล่ถล่ม ไทยชุดดรีมทีม 7-0 (มีคลิป)

คลาสสิค!! ย้อนวันวานคิงส์คัพ บราซิลชุดโหด ไล่ถล่ม ไทยชุดดรีมทีม 7-0 (มีคลิป)
kajohnjohnyos
9 มกราคม 2558 ( 15:55 )
9.9K

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแมตช์ประทับใจ โหมโรงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงต้นเดือนหน้า คราวนี้เป็นคลิปของศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 31 ซึ่งแข่งขันไประหว่างวันที่ 20-27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2543 หรือเมื่อกว่า 15 ปีที่แล้ว

โดยในครั้งนั้น มี ทีมชาติบราซิล (แชมป์ “WORLD CUP” 4 สมัยทีมแรก), ทีมชาติฟินแลนด์, ทีมชาติเอสโตเนีย และทีมชาติไทย เจ้าภาพแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัยทีมแรกของอาเซียน ร่วมการแข่งขัน ซึ่งทีมชาติบราซิลนั้น จะเล่นชุดใหญ่กับทีมชาติไทย 1 แมตช์ และแมตช์ที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของทีมชาติบราซิล ชุดชนะเลิศ ฟุตบอลเยาวชนโลกอายุ 17 ปี ในขณะนั้น

สำหรับ นัดประวัติศาสตร์ที่ควรจดจำ จะเป็นแมตช์ไหนไม่ได้เลยนอกจากเกมที่ ทีมชาติบราซิล ชุดใหญ่ ไล่ถล่มทีมชาติไทย 7-0 จากการทำประตูของ ริวัลโด้ (น.12, 40), โรนัลดินโญ่ (น.40), เอเมอร์สัน (น.49, 85), โรเก้ จูเนียร์ (น.73), มาริโอ ยาร์เดล (น.80) ซึ่งนอกจากรายนามนักเตะระดับโลกที่ทำประตูเหล่านี้แล้ว ยังจะมี โจวานนี่ เอลแบร์, คาฟู, โรแบร์โต้ คาร์ลอส, จูนินโญ่ เปอร์มันบูร์กาโน่, เซ โรเแบร์โต้ ฯลฯ

ส่วนทีมชาติไทย ชุดนั้น ถือว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดชุดหนึ่งตลอดกาล เพราะนอกจากจะได้แชมป์ซีเกมส์ 4 สมัยติดแล้ว ยังเพิ่งจะได้อันดับที่ 4 จากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่กรุงเทพฯ มาหมาดๆ รวมไปถึง หลังจากนั้นอีกไม่ถึงปี ดาวเตะชุดดังกล่าวที่ใครๆ ก็เรียกว่า “ดรีมทีม” ก็สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 10 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อีกด้วย โดยทีมชาติไทยชุดนั้น นำโดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ตะวัน ศรีปาน, ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล, นที ทองสุขแก้ว, ดุสิต เฉลิมแสน, พิพัฒน์ ต้นกันยา, เศกสรรค์ ปิตุรัตน์ และ สุธี สุขสมกิจ โดยมี ปีเตอร์ วิธ เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช

ทั้งนี้ แม้จะเปิดตัวด้วยความพ่ายแพ้แบบขาดลอย แต่ทว่า สุดท้ายแล้ว ทีมชาติไทยก็สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยพบกับ ทีมชาติฟินแลนด์ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2543 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน และสามารถไล่ถล่ม ฟินแลนด์ ไปได้ถึง 5-1 จากการทำแฮตทริคของ อนุรักษ์ ศรีเกิด และอีกสองประตูจาก พิพัฒน์ ต้นกันยา และ ธนัญชัย บริบาล

                                                   sp1873 @ Youtube

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

09-01-2558
15.51 น.

ยอดนิยมในตอนนี้