รีเซต
ไม่มีอภิสิทธิ์! นายกแดนจิงโจ้ ขู่แบน 'ยอโควิช' แม้ฝ่ายจัด ออสเตรเลียน โอเพ่น ให้แข่งได้

ไม่มีอภิสิทธิ์! นายกแดนจิงโจ้ ขู่แบน 'ยอโควิช' แม้ฝ่ายจัด ออสเตรเลียน โอเพ่น ให้แข่งได้

ไม่มีอภิสิทธิ์! นายกแดนจิงโจ้ ขู่แบน 'ยอโควิช' แม้ฝ่ายจัด ออสเตรเลียน โอเพ่น ให้แข่งได้
ข่าวสด
5 มกราคม 2565 ( 19:00 )
193

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียขู่ โนวัค ยอโควิช ห้ามเดินทางเข้าประเทศ มาแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น หากหลักฐานข้อยกเว้นการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่มีน้ำหนักพอ

สกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ขู่จะออกคำสั่งให้ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายมือ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย ห้ามเดินทางเข้าประเทศ หากพบว่า หลักฐานสำหรับข้อยกเว้น จากมาตรการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่สมเหตุสมผลพอ

สำหรับ ยอโควิช ตกเป็นประเด็นพิพาท กับฝ่ายจัดการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-30 มกราคมนี้ เนื่องจากเจ้าตัวปฏิเสธที่จะเปิดเผยสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส ตามกฎของรัฐวิคตอเรีย แห่งออสเตรเตรีย ซึ่งเป็นสถานที่จัดทัวร์นาเมนต์

กระทั่งล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอโควิช ที่เป็นแชมป์เก่ารายการนี้ จะเดินทางมาร่วมแข่งขัน ภายใต้ข้อยกเว้นพิเศษ แต่ มอร์ริสัน กลับแสดงท่าทีไม่เห็นชอบกับเรื่องดังกล่าว "ใครก็ตามที่กำลังคิดเดินทางเข้าออสเตรเลีย ต้องปฏิบัติตามระเบียบการข้ามดินแดนของเรา"

"เขา (ยอโควิช) ต้องทำด้วยเช่นกัน เพราะถ้าเขายังไม่ได้ฉีดวัคซีน ก็ต้องแสดงหลักฐานที่ยอมรับได้ว่า ไม่สามารถฉีดวัคซีน เนื่องจากเหตุผลทางการแพทย์ หากหลักฐานไม่สมเหตุสมผลพอ เขาจะไม่ได้รับการปฏิบัติที่พิเศษเหนือผู้อื่น และต้องอยู่บนเครื่องบินที่มุ่งสู่บ้านของเขาต่อไป"

ขณะที่ คาเรน แอนดรูว์ส รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของออสเตรเลีย บอกว่า "แม้ว่า รัฐวิคตอเรีย และ องค์กรเทนนิสออสเตรเลีย จะอนุญาตให้ผู้เล่นที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนบางรายเข้าร่วม แต่ รัฐบาลออสเตรเลีย จะบังคับใช้มาตรการของเรา ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเอง"

ทั้งนี้ สื่อบางสำนักคาดการณ์ว่า โนวัค ยอโควิช อาจจะอ้างเรื่องที่เจ้าตัวเคยติดโควิดไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันสูงอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง เป็นเหตุผลที่ทำให้ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องฉีดวัคซีนก็เป็นได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้