นักเรียนไทยฟอร์มดุ!! ถล่ม มาเก๊า 9-0 ลิ่วรอบรองฯ

นักเรียนไทยฟอร์มดุ!! ถล่ม มาเก๊า 9-0 ลิ่วรอบรองฯ
6 ธ.ค. 55
1.8K


ทีมนักเรียนไทยโชว์ฟอร์มสุดยอด ไล่อัดทีมนักเรียนมาเก๊า 9-0 โดย “เจ้าเจมส์” วีระพงศ์ ครยก กองหน้าตัวเก่งทำคนเดียว 4 ประตู ทำให้ไทยเก็บชัยชนะรวด 3 นัดครองแชมป์กุล่มบี

เข้ารอบรองไปพบกับจีน ที่ 2 กลุ่มเอ ในวันที่ 7 ธ.ค. ในศึกฟุตบอลนักเรีนย 15 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบแรกนัดสุดท้าย ที่สนามกีฬาเทพหัสดิน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา
 
การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 15 ปีชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 3-8 ธ.ค. ที่สนามกีฬาเทพหัสดิน โดยเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันที่สามของการแข่งขัน ทีมไอ้หนูไทย ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดรั้งจ่าฝูงกลุ่มบี ลงแข่งขันนัดที่สามพบกับ มาเก๊าทีมบ๊วยของตาราง
เป่านดหวีดเริ่มเกมเป็นขาสั้นไทยที่กระหน่ำบุกทันที และเพียงนาทีแรกของเกม ภานุพงศ์ รุ่งสุรีย์ ห้องเครื่องของทีมที่ซัดไกลระยะ 30 หลา บอลพุ่งชนคานอย่างจัง
 
นาที 5 มีโชค มหาศรานุกุล แบ็คขวาที่เติมเกมสูงเปิดบอลให้ วีระพงศ์ ครยก แปง่ายๆให้ไทยขึ้นนำ 1-0
 
ถัดมานาทีเดียว การต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ซัดมุมแคบด้วยขวาให้ไทยหนีมาเก๊า 2-0 นาทีที่ 7ธรรมรัตน์ ใบหนองฮี ตักบอลห้าวศีรษะนายทวารมาเก๊าให้ไอ้หนูไทยหนีเป็น 3-0
 
ทีมไอ้หนูไทยยังคงบุกอย่างเนื่องโดยไม่ปล่อยให้มาเก๊าบุกแม้แต่ครั้งเดียว นาที 29 วีระพงศ์ ครยก จะมาซัดประตูที่สองของตัวเองให้ทีมไทยหนีห่าง 4-0 ถัดมานาทีเดียว ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ ยิงเสียบเสาสองให้ไทยนำ 5-0 และเป็นสกอร์สุดท้ายมในครึ่งแรก
 
ครึ่งหลังทีมไทยทับสนามบุกตามระเบียบ นาที 42 สุวภัทร จันสีฟ้า โขกประตูให้ไทยนำ 6-0 นาที 56 วีระพงศ์ ครยก มาซัดประตูที่ 3 ของตัวเองให้ทีมนำ 7-0 นาที 59  เหลียง ฮู อิน สกัดบอลเข้าประตูตัวเอง ทำให้ไทยนำมาเก๊า 8-0
 
นาที 63 วีระพงศ์ ครยก ยิงจุดโทษให้ไทยนำ 9-0 และเป็นประคูที่ 4 ของเจ้าตัวในเกมนี้ ก่อนจะจบเกม ทีมนักเรียนไทย ไล่ถล่ม นักเรียนมาเก๊า 9-0 เก็บ 3 แต้มเพิ่มเป็น 9 แต้มจากการฃนะรวด 3 นัด ครองแชมป์กลุ่มบีเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ จีน ทีมอันดับ 2 กลุ่มเอ
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรอบชิงอันดับ 5 และรอบรองชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 7 ธ.ค. ที่สนามศุภชลาศัย คู่ชิงอันดับ 5 แข่งขันเวลา 14.00 น. บรูไน พบ ศรีลังกา, รอบรองชนะเลิศ อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย แข่งขันเวลา 15.45 น. และ ไทย พบ จีน แข่งขันเวลา 17.30 น.

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณ ข้อมูล และ ภาพ จาก มติชนออนไลน์
วันที่ 6 ธ.ค. 2555 เวลา 10.25 น

ยอดนิยมในตอนนี้