รีเซต
รอดตัวไป.! เอฟเอ ไม่เอาเรื่อง การ์นาโช่ โพสต์อีโมจิกอริลล่าใส่ โอนาน่า

รอดตัวไป.! เอฟเอ ไม่เอาเรื่อง การ์นาโช่ โพสต์อีโมจิกอริลล่าใส่ โอนาน่า

รอดตัวไป.! เอฟเอ ไม่เอาเรื่อง การ์นาโช่ โพสต์อีโมจิกอริลล่าใส่ โอนาน่า
TenAkapol
8 พฤศจิกายน 2566 ( 15:30 )
191

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยืนยันจะไม่มีการลงโทษ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ปีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้อีโมจิกอริลล่าในโซเชียลมีเดีย

สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอยืนยันจะไม่มีการลงโทษ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ปีกดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชื่อดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จากที่ใช้อีโมจิกอริลล่า บนโพสต์ที่มี อ็องเดร โอนาน่า อยู่ในรูป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทาง การ์นาโช่ ใช้อีโมจิกอริลล่าในโพสต์ที่เขากับเพื่อนร่วมทีมวิ่งเข้าไปหา โอนาน่า เพื่อฉลองการเซฟจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกมพบกับ โคเปนเฮเก้น ในแชมเปี้ยนส์ลีก

นั่นทำให้เอฟเอต้องติดต่อขอความกระจ่างเพราะอาจถูกมองว่าเป็นการเหยียดผิวเอาได้ แต่ทาง โอนาน่า ออกมาส่งเสียงสนับสนุน การ์นาโช่ ว่าไม่ควรถูกลงโทษเพราะเรื่องแบบนี้ ล่าสุดทางเอฟเอก็ได้ยืนยันแล้วว่าจะไม่ดำเนินการอะไรกับ การ์นาโช่ เท่านั้นหลังได้รับคำอธิบายและพอใจกับสิ่งที่พวกเขาได้ยิน

หากย้อนไปในปี 2019 แบร์นาร์โด้ ซิลวา มิดฟิลด์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบนไป 1 นัดและปรับเงิน 50,000 ปอนด์หลังนำรูปของมาสค็อตของ Conguitos ขนมช็อกโกแลตไปเปรียบเทียบกับ แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ นอกเหนือจากนั้นในปี 2021 เอดินสัน คาวานี่ ก็โดนแบนไป 3 นัดพร้อมปรับเงิน 100,000 ปอนด์จากโพสต์บนโซเชียล มีเดียที่ใช้ภาษาสเปนแต่มาพร้อมกับคำอาจถูกมองว่าเหยียดผิวได้ในบางบริบท

ส่วนเรื่องของ การ์นาโช่ นั้นทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า "เราได้สรุปการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับโพสต์ของ อเลฮันโดร การ์นาโช่ บนโซเชียล มีเดียเมื่อเร็วๆนี้ เราได้ขอความเห็นจากนักเตะเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสอบสวน และเขาอธิบายว่าการใช้อีโมจิกอริลล่า 2 ตัวเพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและพลังของเพื่อนร่วมทีม 

โดยเฉพาะ อ็องเดร โอนาน่า และ แฮร์รี่ แมกไกวร์ หลังพวกเขามีบทบาทสำคัญในชัยชนะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีต่อ โคเปนเฮเก้น เราพึงพอใจกับคำอธิบายของ การ์นาโช่ และบริบทของข้อความ ดังนั้นเราจะไม่ดำเนินการด้านระเบียบวินัยในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เราขอย้ำเตือนนักเตะถึงความรับผิดชอบของพวกเขาในเรื่องโพสต์บนโซเชียล มีเดีย และการใช้อีโมจิโดยเฉพาะที่อาจสื่อความหมายได้หลายแบบ

เรายังตั้งใจประสานงานร่วมกับ Kick It Out และพีเอฟเอเพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้อีโมจิและรูปแบบของข้อความในลักษณะเดียวกัน รวมถึงความรู้ที่อาจถ่ายทอดให้กับนักเตะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้