รีเซต
คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า : ผมหวังเห็นแฟนบอล "เชียงใหม่ เอฟซี"เข้ามาเต็มความจุของสนาม

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า : ผมหวังเห็นแฟนบอล "เชียงใหม่ เอฟซี"เข้ามาเต็มความจุของสนาม

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า : ผมหวังเห็นแฟนบอล "เชียงใหม่ เอฟซี"เข้ามาเต็มความจุของสนาม
kentnitipong
24 กุมภาพันธ์ 2562 ( 15:44 )
372
1

กุนซือชาวบราซิล เสียดายรูปเกมไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ ชี้ทีมโชคร้ายเสียลูกที่สาม ปัดให้ความเห็นถึงผู้ตัดสิน เผยเกมในถิ่นนัดหน้า อยากให้แฟนมาจนเต็มสนามพบกับ สุโขทัย

 

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังลงประเดิมเกมแรกในไทยลีก 2019 ถูกเจ้าถิ่น สมุทรปราการ เฉือนเอาชนะท้ายเกมไปสุดมัน 3-2

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยถึงเกมนี้ว่า “เกมนี้ไม่ได้มีรูปแบบอย่างที่เราคาดการณ์ไว้ เราวางแผนมาอีกแบบ ซึ่งข้อบกพร่องตรงนี้เราจะเอากลับไปแก้ไข แต่อย่างที่ทุกคนเห็น นักเตะสู้เต็มที่ เราโดนนำ 1-0 หรือ 2-1 ก็ตามตีเสมอได้ทุกครั้ง แต่เราโชคร้ายที่มาเสียประตูที่สาม”

“เราเป็นทีมน้องใหม่ ช่วง 15-20 นาทีแรก บางคนดูตื่นเต้นในระดับไทยลีก มันคือนัดแรก เรายังมีเวลา มีโอกาสให้แก้ตัว ส่วนเรื่องผู้เล่นต่างชาติทั้งหมด (มุสตาฟา อาซัดซอย, ดาวิด บาลา, เอลิอันโดร, เอฟซั่น) ตนก็พอใจ แต่เชื่อว่าทุกคนช่วยทีมได้มากกว่านี้แน่นอน เราต้องกลับไปฝึกซ้อม เคี่ยวเข็ญให้เพิ่มศักยภาพกันมากขึ้น ฝึกให้หนักขึ้น”

เกมดังกล่าว เกิดจังหวะปัญหาช่วงเริ่มครึ่งหลัง เมื่อผู้ตัดสินมองว่า สุวรรณภัทร ไปทำฟาล์วในเขต โดยเกมต้องหยุดลงถึง 5 นาที เพื่อมีการปรึกษากับ “คอนโทรล รูม” และสุดท้ายเป็นเจ้าบ้านที่ได้จุดโทษ เฮดโค้ชเชียงใหม่ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “เราคงไปต่อต้านไม่ได้ มันคือเทคโนโลยีใหม่ กล้องในสนามมีหลายมุม เราก็ต้องปรับตัว ก็ว่าไปตามนั้น ส่วนเรื่องการตัดสินในหลายๆ จังหวะของกรรมการ บางครั้งตนอยู่ข้างสนาม ไม่มีภาพช้า ไม่มีทีวี ก็อาจเห็นไม่ถนัด ต้องไปดูเทปอีกที แต่มันก็คือฟุตบอล ผลมันจบไปแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้”

กุนซือผู้พาเชียงใหม่ เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ยังฝากถึงแฟนบอลด้วยว่า “อยากให้แฟนบอลเข้าใจและอดทน มันคือเกมแรก เราเรียนรู้ความผิดพลาดเพื่อนำไปแก้ไข เราสู้เพื่อแฟนบอลอยู่แล้ว เชียงใหม่ คือเมืองใหญ่ ตอนที่เราเลื่อนชั้น เวลาตนไปไหน เช่น กินข้าว ตนรู้สึกยินดีที่มีคนเชียงใหม่ เข้ามาทักทาย บอกว่าจะเข้ามาเชียร์ ตามไปดูที่สนาม ก็เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลดี และในเกมหน้าที่ 700 ปี กับสุโขทัย ตนหวังให้ทุกคนเข้ามาดูพวกเรากันเยอะๆ ครับ” คาร์ลอส ทิ้งท้าย

สำหรับนัดต่อไป พยัคฆ์ล้านนา จะเปิดบ้านรับ สุโขทัย เอฟซี วันเสาร์ที่ 2 มี.ค. 62 นี้ ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 20.00 น.

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้