รีเซต
สุดประทับใจ!! ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ กัมพูชา ปิดฉากอย่างเป็นทางการ

สุดประทับใจ!! ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ กัมพูชา ปิดฉากอย่างเป็นทางการ

สุดประทับใจ!! ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ กัมพูชา ปิดฉากอย่างเป็นทางการ
bally4455
17 พฤษภาคม 2566 ( 21:45 )
397

ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ปิดฉากลงแล้วแบบสุดประทับใจ โดย กัมพูชา เจ้าภาพในครั้งนี้ ได้ส่งมอบธงให้กับ ประเทศไทย เจ้าภาพในครั้งต่อไป เรียบร้อย 

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้รูดม่านปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 17 พฤษภาคม 2566

สำหรับ พิธีปิดการแข่งขัน จัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ โดยมี พล.อ.เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ส่วนผู้แทนประเทศไทย มี "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ร่วมพิธี ในครั้งนี้ 

โดยในพิธีปิด ทางเจ้าภาพ ได้จัดการแสดง และนำเสนอศิลปวัฒนธรรมของกัมพูชา ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างมาก ส่วน ประเทศไทย ที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในครั้งต่อไป ได้นำการแสดง ชุด "สวัสดี ซีเกมส์" ที่ออกแบบ และแสดงโดย "คิดบวกสิปป์" กลุ่มคนรักนาฏศิลป์สมัยใหม่ ไปโชว์ในครั้งนี้ 

หลังการแสดงจบ ได้มีพิธีมอบธงให้กับ ไทย ประเทศเจ้าภาพในครั้งต่อไป ซึ่งมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รวมทั้งนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการกกท. เป็นคณะรับมอบธงเจ้าภาพ 

สำหรับ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 โดยจะทำการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ใน 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี และ สงขลา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้