รีเซต
ยอดเยี่ยม!! 'แคมพ์เบล' คว้าแชมป์แรก-'พชร' จบที่ 3 ฮ่องกง โอเพ่น

ยอดเยี่ยม!! 'แคมพ์เบล' คว้าแชมป์แรก-'พชร' จบที่ 3 ฮ่องกง โอเพ่น

ยอดเยี่ยม!! 'แคมพ์เบล' คว้าแชมป์แรก-'พชร' จบที่ 3 ฮ่องกง โอเพ่น
ทรู วิชั่นส์
13 พฤศจิกายน 2566 ( 10:53 )
69

“แคมพ์เบล” คว้าแชมป์ เอเชียนทัวร์ ครั้งแรก ใน “ฮ่องกง โอเพ่น” เฉือนเอาชนะ “สมิธ” สโตรกเดียว ส่วน “พชร” ตีพลาดรอบสุดท้ายจบด้วยอันดับ 3 ร่วม

เบน แคมพ์เบล คว้าแชมป์ อินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ ฮ่องกง โอเพ่น เมื่อ 12 .ที่ผ่านมา เป็นการคว้าแชมป์ เอเชียนทัวร์ ครั้งแรก เฉือนเอาชนะ คาเมร่อน สมิธ โปรคนดังจากออสเตรเลียเพียงสโตรกเดียว ขณะที่ พชร คงวัดใหม่ ผู้นำร่วมในรอบก่อนหน้าจากไทยจบด้วยอันดับสามร่วม 

รอบสุดท้ายที่สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 เขตปกครองพิเศษฮ่องกง "โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ โปรแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ และ คาเมรอน สมิธ มืออันดับ 20 ของโลกจากออสเตรเลีย ออกสตาร์ทในตำแหน่งผู้นำร่วมที่สกอร์คนละ 16 อันเดอร์พาร์ โดยมี เบน แคมพ์เบล ดาวรุ่งจากนิวซีแลนด์ลงเล่นในกลุ่มเดียวกันด้วยสกอร์ตามหลังหนึ่งสโตร 

พชร มีโอกาสทำสกอร์ขึ้นนำที่สกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ เมื่อจบหลุม 13 ทว่าไปพลาดทีออฟเข้าป่าในหลุม 16 เสียดับเบิ้ลโกบี้ ก่อนแก้คืนด้วยเบอร์ดี้ในหลุมถัดมา สกอร์ขึ้นมาที่ 18 อันเดอร์เท่ากับสมิธและแคมพ์เบลเมื่อเหลือการเล่นเพียงหลุมเดียว ก่อนที่แคมพ์เบลเป็นฝ่ายพัตต์เบอร์ดี้ระยะ 15 ฟุตคว้าแชมป์ด้วยการจบ 18 หลุมเข้ามาอีก อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 261 เฉือนชนะ สมิธ ที่ทำพาร์ในหลุมสุดท้ายเข้ามาสกอร์ อันเดอร์พาร์ 68 ไปเพียงสโตรเดียว

พชร พลาดเสียโบกี้ในหลุมสุดท้าย ทำให้สกอร์ 18 หลุมเหลือ อันเดอร์พาร์ 69 รวมสี่วันมี 17 อันเดอร์พาร์ 263 รั้งอันดับสามร่วมกับ ริชาร์ด ทีลี โปรมือดีจากแคนาดา ที่เครื่องร้อนวันสุดท้ายหวด อันเดอร์พาร์ 64 แบ่งเงินรางวัลไปคนละ 113,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ ล้านบาทขณะที่แคมพ์เบลคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ครั้งแรกในชีวิต พร้อมเงินรางวัลไป 360,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 12.6 ล้านบาทส่วน สมิธ รับเงินรางวัลรองแชมป์ไป 220,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.7 ล้านบาท

พชร คงวัดใหม่ ซึ่งยังพยายามไล่ล่าแชมป์เอเชียน ทัวร์ รายการที่สองให้ตัวเองเผยว่า “วันนี้ตีมาดีตลอด แต่พัตต์อาจไม่เฉียบคมเท่ากับ 2-3 วันแรก มาพลาดตีเข้าป่าหลุม 16 ซึ่งอยู่ในสถานการณ์ที่ยาก และทำอะไรไม่ได้ ซึ่งเป็นจังหวะที่ยาก ณ ขณะนั้น และมีต้นไม้หักที่เป็นอุปสรรค จะถอยหลังดรอปก็ไม่ได้ ก็ต้องพยายามตีต่อ โดยรวมวันนี้ยังทำสกอร์อันเดอร์อยู่ถือว่าใช้ได้ และมีโอกาสเล่นให้แฟนๆ ให้เชียร์ก็พอใจ สัปดาห์นี้ได้ขับเคี่ยวกับมือดีของโลกอย่างคาเมรอนก็รู้สึกเป็นเกียรติ และถือว่าตัวเองทำได้ดี แค่มันยังไม่ใช่วันของเรา”

ขณะที่ผลงานนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ หวดเข้ามา อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ เบอร์ดี้ กับ อีเกิ้ล แต่พลาดเสียโบกี้ในหลุมสุดท้าย รวมสี่วันมี 13 อันเดอร์พาร์ 267 จบที่อันดับ 12 ร่วมกับ แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ และชาน ชิ-ชาง จอมเก๋าจากไชนีสไทเป ส่วนโปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ สดมภ์ แก้วกาญจนา จบด้วยสกอร์รวมคนละ 12 อันเดอร์พาร์ 268 ตามมาที่อันดับ 15 ร่วมกับ แพทริก รีด แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2018 และแอนดี้ โอเกิลทรี มือหนึ่งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต สองโปรชาวอเมริกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ