รีเซต
แชมป์ปิดซีซั่น! เอรียา เฉือนชนะแต้มเดียวคว้าแชมป์ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป

แชมป์ปิดซีซั่น! เอรียา เฉือนชนะแต้มเดียวคว้าแชมป์ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป

แชมป์ปิดซีซั่น! เอรียา เฉือนชนะแต้มเดียวคว้าแชมป์ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป
oopsoi5
20 พฤศจิกายน 2560 ( 09:38 )
271

“โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล ทำ 4 เบอร์ดี้จาก 6 หลุมสุดท้ายคว้าแชมป์ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป รายการส่งท้ายปี 2017 เฉือนอับดับสองแค่สโตรกเดียว

 

Image : AP

 

ศึกก้านเหล็กแอลพีจีเอส่งท้ายประจำฤดูกาล 2017 รายการ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิป ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 75 ล้านบาท ที่สนาม ติบูรอน กอล์ฟคลับ ระยะ 6,556 หลา พาร์ 72 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันกันในวันสุดท้าย

ก่อนเริ่มการแข่งขัน เอรียา ออกสตาร์ทด้วยตำแหน่งผู้นำร่วม ซึ่งแค่หลุมแรกเอรียาก็เสียไป 1 โบกี้ก่อนฟอร์มเก่งเริ่มกลับมาทำไปอีกสองเบอร์ดี้ที่เก้าหลุมแรก และเธอก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังเก็บ 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 13,14,17 และ18 เฉือนเลซี่ ธอมป์สัน และเจซิก้า คอร์ด้า ที่เข้ามาเป็นอันดับสองแค่สโตรกเดียว รับเงินรางวัลกลับบ้านประมาณ 20 ล้านบาท นับเป็นถ้ายแชมป์ใบที่สองของปีต่อจากรายการ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิค เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเป็นแชมป์ใบที่ 7 ของการเล่นอาชีพ

เลซี ธอมป์สัน รับรางวัลใหญ่

 

ส่วนเลซี ธอมป์สัน ถึงไม่ได้ถ้วยแชมป์กลับบ้านแต่ก็ได้ก็ยังได้รางวัลปลอบใจเป็นเงินรางวัลโบนัสสูงสุด 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) จากการครองตำแหน่งนักกอล์ฟคะแนนสะสมมากที่สุดแห่งปี เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลป ที่ 5,000 แต้ม

ส่วนตำแหน่งผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี ปรากฏว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีผู้ครองตำแหน่งนี้ร่วมกันสองคน คือ ปาร์ค ซัง ฮุน กับ ริว โซ ยอน สองสาวจากเกาหลีใต้ เมื่อทั้งคู่มีสกอร์สะสมเท่ากัน 162 แต้ม ส่วนรายการนี้ทั้งคู่จบที่อันดับ 6 ร่วมและ 30 ร่วม สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ และ 5 อันเดอร์พาร์ ตามลำดับ

ทางด้านโปรสาวชาวไทยที่ร่วมรายการมีผลงานดังนี้ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ วันสุดท้ายเก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 16 ร่วม และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาว ทำได้ 1 อันเดอร์เช่นกัน สกอร์จบที่ 5 อันเดอร์พาร์ อันดับ 30 ร่วม

โปรโมโผเข้ากอดโปรเมด้วยความดีใจ

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้