รีเซต
ส.บอลเตรียมสอบผู้ตัดสิน นัดสตูลพบขอนแก่น

ส.บอลเตรียมสอบผู้ตัดสิน นัดสตูลพบขอนแก่น

ส.บอลเตรียมสอบผู้ตัดสิน นัดสตูลพบขอนแก่น
armcasanova
26 พฤศจิกายน 2558 ( 22:03 )
295

ส.ฟุตบอลเตรียมสอบสวน 4 ผู้ตัดสิน ทำหน้าที่เกมสตูล ยูไนเต็ดพบขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังถูกวิจารณ์หนักเมื่อเกิดความวุ่นวาย
วันนี้ (26 พ.ย. 58) นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมเตรียมเรียกดำเนินการสอบสวนการทำหน้าที่ของทีมผู้ตัดสินทั้ง 4 คน ซึ่งประกอบด้วย นายพิชิต ทองจันทร์มูล ผู้ตัดสิน นายทวีศักดิ์ ทวนทอง ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 นายนครินทร์ สร้อยสังวาล ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 และนายพยุกิจ กิจเจริญ ผู้ตัดสินที่ 4 ที่ลงทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนลีก คู่สตูล ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านแพ้ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-1 ว่า ทำการตัดสินได้ถูกต้องตามมาตรฐานการตัดสินหรือไม่
เนื่องจากมีเสียงวิจารณ์จากหลายฝ่ายว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แฟนบอลสตูลทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินหลังจบการแข่งขัน มาจากการตัดสินที่ไม่เป็นธรรมของกรรมการชุดนี้ ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงก็เตรียมลงโทษในสถานหนักทันที
ด้านนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ได้เป็นประธานประชุมหาแนวทางยกระดับมาตรฐานการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ซึ่งเบื้องต้นที่ประชุมมีมติให้มีการจัดฝึกอบรมผู้ตัดสินที่ทำให้ที่ในการแข่งขันระดับดิวิชั่น 2 โดยจะเริ่มอบรมรอบแรกวันที่ 17-18 ธ.ค.นี้ ก่อนที่จะทำโครงการอบรมระยะยาวเพื่อสร้างผู้ตัดสินฟุตบอลรุ่นใหม่ต่อไปในอนาคต
ด้าน นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ประธานสโมสรสตูล ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่า จะยื่นหนังสืออุทธรณ์โทษที่ทีมถูกสั่งตัดสินแบนห้ามส่งทีมลงแข่งขัน 3 ปี เนื่องจากเห็นว่าคำสั่งลงโทษนั้นรุนแรงเกินไป หากเทียบกับที่ทีมนครปฐม เอฟซี ที่เคยถูกลงโทษในกรณีเดียวกันเมื่อปี 2010

ยอดนิยมในตอนนี้