รีเซต
แก้ขัด! รอรีย์ แมคอินรอย จับเพื่อนซี้แบกถุงลุย 2 ศึกพีจีเอทัวร์

แก้ขัด! รอรีย์ แมคอินรอย จับเพื่อนซี้แบกถุงลุย 2 ศึกพีจีเอทัวร์

แก้ขัด! รอรีย์ แมคอินรอย จับเพื่อนซี้แบกถุงลุย 2 ศึกพีจีเอทัวร์
oopsoi5
1 สิงหาคม 2560 ( 15:45 )
157

รอรีย์ แมคอินรอย จับเพื่อนซี้ แฮรี่ ไดมอนด์ รับตำแหน่งแคดดี้ชั่วคราว หลังจากไล่แคดดี้เก่า เจพี ฟิตซเจอรัลด์ ออกจากหน้าที่

 

 

สื่อต่างประเทศคาดว่า รอรีย์ แมคอินรอย จะให้เพื่อนสนิท แฮรี่ ไดมอนด์ แบกถุงเพื่อดวลวงสวิงใน 2 รายการที่จะถึงนี้ และเขาหวังว่าเพื่อนคนนี้จะช่วยเขาได้ แม้ว่าเพื่อนของเขาจะไม่มีประสบการณ์ในการทำหน้าที่นี้มาก่อน

นักกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือเคยเอยปากอยากเปลี่ยนแคดดี้ตั้งแต่เขาพลาดท่าในการคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ 2011 ในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 22 ปี มีผู้สังเกตุว่าอดีตแคดดี้ของเขา เจพี ฟิตซเจอรัล ไม่ได้เข้าไปช่วยให้เขาสงบสติอารมณ์ได้

ในช่วงเวลาที่เขาตีพลาดในหลุมที่ 10 ของสนามออกัสตา จนทำให้เขาจากที่เป็นผู้นำในรอบสุดท้ายถึง 4 สโตรก มาพังในวันสุดท้ายจบรอบด้วยอันดับ 15 พลาดแชมป์ซึ่งเป็นรายการเมเจอร์ที่รอรีย์ไม่เคยได้สัมผัสตำแหน่งแชมป์เลย

เจย์ ทาวเซนด์ อดีตนักกอล์ฟอาชีพ ซึ่งปัจจุบันเป้นผู้วิเคราะห์การแข่งขันช่องบีบีซี และกอล์ฟ ชาแนล กล่าวในทันทีหลังจากเหตุการณ์นั้นว่า รอรีย์ ควรมองหาใครสักคนมาร่วมงานแทน ฟิตซเจอรัลด์ แต่ รอรีย์ ยังคงไว้ใจให้ฟิตซเจอรัลด์ ทำหน้าที่มานานถึงเก้าปี

ส่วน ไดมอนด์ เคยถือถุงให้รอรีย์ในสมัยที่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น ในรายการ ไอริช โอเพน 2005 ซึ่งขณะนั้นรอรีย์เล่นได้อย่างมหัศจรรย์ด้วยวัยเพียง 16 ปี

เขาจะลงทำหน้าที่ในสัปดาห์นี้ใน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิป รายการ บริดจสโตน อินวิเตชันแนล ใน อาครอน และยังทำหน้าที่ในสัปดาห์ถัดไปในรายการเมเจอร์สุดท้ายของฤดูกาล ยูเอส พีจีเอ แชมเปียนชิป

แต่อย่างไรก็ดีไดมอนด์คงจะไม่ถือถุงให้รอรีย์อย่างถาวร เนื่องจากเขาเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งจะไม่มีเวลามาถือถุงให้รอรีย์ทุกรายการ

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้