รีเซต
หวนร่วมงานมอยส์! เวสต์แฮม เปิดตัว 'ลินการ์ด' หลังยืมตัวจากแมนยู

หวนร่วมงานมอยส์! เวสต์แฮม เปิดตัว 'ลินการ์ด' หลังยืมตัวจากแมนยู

หวนร่วมงานมอยส์! เวสต์แฮม เปิดตัว 'ลินการ์ด' หลังยืมตัวจากแมนยู
TNN ช่อง16
30 มกราคม 2564 ( 11:00 )
231

เจสซี่ ลินการ์ด เปิดตัวย้ายร่วมทัพ เวสต์แฮม ด้วยสัญญายืมตัวจนถึงสิ้นฤดูกาล หลังจากไม่ได้ลงสนามให้กับแมนฯ ยูไนเต็ดเลยในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้


เวสต์แฮม ยูไนเต็ด
ประกาศเซ็นสัญญายืมตัว เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาใช้งานด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา

ลินการ์ด ลงเล่นให้ "ปีศาจแดง" ไปแล้วทั้งสิ้น 210 นัด ทำได้ 33 ประตู 20 แอสซิสต์ ทว่าฤดูกาลนี้เจออาการบาดเจ็บเล่นงานและฟอร์มตกต่อเนื่อง ทำให้ได้โอกาสลงสนามแค่ 3 นัดเท่านั้นโดยที่ไม่ได้ลงสัมผัสเกม พรีเมียร์ลีก แม้แต่วินาทีเดียว 

ดาวเตะวัย 28 ปีที่จะได้สวมเสื้อหมายเลข 11 ของเวสต์แฮมเปิดใจว่า "ผมตื่นเต้นมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งบทใหม่ในชีวิตของผม"

"แน่นอนว่าไม่มีอะไรการันตีได้ว่าผมจะได้เล่นมากน้อยแค่ไหน แต่ผมมาที่นี่เพื่อทำงานหนัก และช่วยทีมด้วยประสบการณ์ที่ผมมี ผมแค่อยากสนุกกับการเล่นฟุตบอลของผม และอยากลงไปเล่นในสนามอีกครั้ง"

"จริงๆ แล้วมีหลายสโมสรที่อยากได้ตัวผม แต่ผมมีความรู้สึกว่า นี่คือตัวเลือกที่ถูกต้องสำหรับผม เพราะที่ผ่านมาผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการทีม (เดวิด มอยส์) เนื่องจากเขาเคยคุม แมนยู และผมได้ร่วมงานกับเขาที่นั่น ดังนั้นเขาจึงรู้ดีถึงศักยภาพในตัวผม และรู้ว่าผมสามารถทำอะไรให้กับทีมได้บ้าง นอกจากนี้ผมรู้จัก เด็ค (เดแคลน ไรซ์) เป็นอย่างดีจากการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษด้วยกัน ผมจึงมีความรู้สึกว่า ผมสามารถปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้อย่างรวดเร็ว"

ยอดนิยมในตอนนี้