รีเซต
สุดภูมิใจ! 'บิ๊กฮั่น' เปิดใจหลัง เชียงราย โกงตาย ตามเจ๊า กัมบะ นาทีสุดท้าย

สุดภูมิใจ! 'บิ๊กฮั่น' เปิดใจหลัง เชียงราย โกงตาย ตามเจ๊า กัมบะ นาทีสุดท้าย

สุดภูมิใจ! 'บิ๊กฮั่น' เปิดใจหลัง เชียงราย โกงตาย ตามเจ๊า กัมบะ นาทีสุดท้าย
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
426

"บิ๊กฮั่น" นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเปิดใจ รำลึกความหลัง เมื่อสมัยมาดูงานกับ กัมบะ โอซาก้า เมื่อ 8 ก่อน

หลังจาก "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด โกงความตายไล่เจ๊า กัมบะ โอซาก้า ทีมจากเจลีก 1-1 ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้ประตูตีเสมอช่วงวินาทีสุดท้าย 90+4 จาก บิลล์ โรซิมาร์ กองหน้าชาวแซมบ้า ดาวซัลโวของทีม

ล่าสุด "บิ๊กฮั่น" นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดใจแบบหมดเปลือกดังนี้

กัมบะ โอซาก้า จากวันนั้นถึงวันนี้

8 ปีก่อนเราได้ไปดูงานที่สโมสรนี้ตั้งแต่ก่อนที่เค้าจะทำสนามใหม่ ยังจำได้ อูซามิ สุดยอดมาก ฝันว่าวันนึงเราจะต้องยืนอยู่จุดเดียวกันตรงนั้นกับกัมบะให้ได้ ตอนนั้นไม่เพียงแค่อูซามิ คูราตะ ฟูจิฮารุ และนักเตะเอเชียในดวงใจของผมที่สุดคือ เอ็นโดะ ทีมชาติญี่ปุ่นก็คอนโนะ

วันนี้ตั้งใจว่าถ้าเก็บแต้มไม่ได้จะไม่เขียนถึงกัมบะในทำนองนี้ ถือว่าเรายังดีไม่พอ แต่วันนี้เราทำได้!!! หลายคนอาจมองว่าเป็นทีมสำรอง ตัวผู้เล่นไม่ใช่ 11 คนเเรก

ทัวนาเมนต์แบบนี้แข่งทุก 3 วัน การวางแผนและเปลี่ยนตัวผู้เล่นนั้นสำคัญมากๆ หลายคนอาจไม่พอใจผู้เล่นหลายคน แต่เชื่อผมเถอะครับ แต่ละคนพยายามแล้ว ก่อนมาที่นี่แต่ละคนต่างมีความฟิตต่างกัน เราไม่ได้มีเกมเลย ดังนั้นการบาล้านซ์ความฟิตของผู้เล่นนั้นสำคัญมาก

HBD Bill กับประตูที่หลายคนมองว่าง่ายๆ

เฟย ศิวกร กับการลดน้ำหนักไปถึง 5 โล แล้วทำให้ความฟิตและการเล่นดีขึ้น นี่คือตัวอย่างที่นักบอลไทยควรคิดและลองนำไปใช้ วันนี้คือคนที่คุมเกมได้เบ็ดเสร็จ

บี ธนศักดิ์ คืออีกคนที่ดูแลร่างกายได้ดีขึ้น น้ำหนักลดไปอีกคนลงไปถึง 5 โล เหมือนกัน นี่คือกองหลังที่ผมขาดไม่ได้ ยืนคู่กับบรินเนอร์แล้วทุกอย่างดูดีไปหมด

เกมส์ ศนุกรานต์ คือนักเตะที่ทีมขาดไม่ได้ ทีมขาดตำแหน่งไหน เค้าไม่เคยบ่น สุริยาเจ็บ เกมส์ลงไปเล่นโดยไม่เคยบ่น ถึงแม้ไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัดแต่ก็ยืนให้เรามาได้ดีโดยตลอด

อีกหลายคนที่ไม่ได้เอ่ยถึงแต่เราทำได้ดีมากๆ เรามาถึงจุดนี้คงไม่ทีอะไรต้องเสียใจ นอกจากสู้จนถึงที่สุด ถึงตอนนี้เรามี่ผู้เล่นทั้งหมดที่พารอบนี้ 21 คน เหลืออีกแค่ 2 คนที่ยังไม่ได้เล่นคือศรานนท์ ประตู และเทค สุริยาที่เจ็บ แสดงให้เห็นว่าพวกเราทดแทนกันได้ทุกคนครับ นี่คืออีกจุดเด่นของเรา

เขียนตอนนี้อาจจะดึก แต่เขียนไว้ก่อนจะได้ไม่ลืมครับ

ผมภูมิใจที่ได้มีนักเตะกลุ่มนี้เล่นให้กับทีม

ผมภูมิใจที่เป็นคนเชียงราย แล้วพาทีมบ้านเรามาถึงจุดนี้

รักเชียงราย รักประเทศไทย

มิตติ ติยะไพรัช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้