ไม่แม่นกฏ!! เปาสาวเอ๋อ เป่ามั่วกฏลูกโทษ ทำให้ต้องเตะใหม่ 18วินาที (มีคลิป)

ไม่แม่นกฏ!! เปาสาวเอ๋อ เป่ามั่วกฏลูกโทษ ทำให้ต้องเตะใหม่ 18วินาที (มีคลิป)
kajohnjohnyos
11 เม.ย. 58
1.9K

ความเคลื่อนไหวแปลกๆ ของวงการฟุตบอลของโลก ได้เกิดขึ้นอีกแล้ว คราวนี้เป็นในคิวของศึกฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์ยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ กับ ทีมชาตินอร์เวย์ เพื่อคัดเลือกแชมป์กลุ่ม เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย โดยทั้งคู่อยู่ในกลุ่ม 4 ที่มีเมืองผู้ดี รับบทเป็นเจ้าภาพ

โดยในเกมดังกล่าว ได้มีจังหวะปัญหาเกิดขึ้น ในช่วงเวลา นาทีที่ 90+6 เมื่อสาวๆ “ทรีไลออนส์” ได้จุดโทษ ในช่วงที่นอร์เวย์ นำอยู่ 2-1 ซึ่ง ลีห์ วิลเลียมสัน รับหน้าที่สังหารจุดโทษ โดยยิงเข้าไปแล้ว แต่เนื่องจากมีผู้เล่นอังกฤษเข้าไปในเขตโทษก่อนเท้า วิลเลียมสัน สัมผัสบอล ผู้ตัดสินจึงไม่ให้เป็นประตู ซึ่งตามกฏแล้ว จะต้องยิงใหม่ แต่ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว ดันเป่าให้เกมจบไปเลย ท่ามกลางความงุนงงของนักเตะสาวอังกฤษ

ทั้งนี้ หลังจากนั้น ทีมชาติอังกฤษ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป” หรือ “ยูฟ่า” และหลังจากได้พิจารณาแล้ว ก็ได้ออกมาให้ทีมชาติอังกฤษ ได้ยิงจุดโทษใหม่ ในนาทีที่ 90+6 อีกครั้ง และ ลีห์ วิลเลียมสัน ก็สามารถยิงเข้าไปได้ และการเตะใหม่ในครั้งนี้ ใช้เวลาเพียงแค่ 18 วินาทีเท่านั้น

สำหรับประตูดังกล่าว ได้เปลี่ยนผลการแข่งขันให้ทีมชาติอังกฤษ เสมอกับ นอร์เวย์ 2-2 พร้อมกับผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่อิสราเอล กลางปีนี้ไปได้สำเร็จในฐานะแชมป์กลุ่ม


FATV @ Youtube

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

11-04-2558
15.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้