รีเซต
ครูตอง-ริกะ นำทีมฝึกซ้อมมวยกรง ONE CHAMPIONSHIP เตรียมระเบิดสังเวียน 24 มี.ค.นี้

ครูตอง-ริกะ นำทีมฝึกซ้อมมวยกรง ONE CHAMPIONSHIP เตรียมระเบิดสังเวียน 24 มี.ค.นี้

ครูตอง-ริกะ นำทีมฝึกซ้อมมวยกรง ONE CHAMPIONSHIP เตรียมระเบิดสังเวียน 24 มี.ค.นี้
armcasanova
20 มีนาคม 2561 ( 16:34 )
565

สุดยอดมวยกรง ONE CHAMPIONSHIP พร้อมคัมแบ็คเมืองไทย ปี 2018 “มาร์ติน เหงียน” ปะทะ “บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส” แย่งเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 “ริกะ-ครูตอง” นำทีมนักสู้ไทยประจัญบาน 24 มีนาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ONE Championship เตรียมเปิดฉากความมันที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกในปี 2018 กับรายการ ONE: IRON WILL ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ โดยมีคู่เอกที่น่าสนใจคือการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง บิเบียโน่ เฟอรานเดส แชมป์คนปัจจุบัน กับ มาร์ติน เหงียน ยอดนักสู้ที่หมายสร้างชื่อคว้าเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ให้แก่ตัวเอง ขณะที่ ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยและ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นำทีมสุดยอดนักสู้ของไทย ร่วมแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะต่อหน้ากองเชียร์ที่บ้านเกิด

รายการศิลปะการต่อสู้เบอร์ 1 ของเอเชีย ONE Championship ภายใต้การดูแลของ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานจัดการแข่งขันชาวไทย มีโปรแกรมเปิดสังเวียนเดือดที่เมืองไทยในสุดสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีสุดยอดนักสู้จากทั่วทุกสารทิศ ขึ้นเวทีห้ำหั่นกันทั้งหมด 11 คู่ ซึ่งไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาดคือคู่เอกของรายการ เป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส เจ้าของแชมป์จากบราซิล กับ มาร์ติน เหงียน จอมแกร่งจากออสเตรเลีย ที่ถือเข็มขัดแชมป์โลกของรายการนี้อยู่ทั้งหมด 2 เส้น

การแข่งขันครั้งนี้ มาร์ติน เหงียน วัย 29 ปี ที่ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท กับ เฟเธอร์เวท ในปัจจุบัน มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างชื่อเป็นนักสู้คนแรกของรายการ ONE Championship ที่คว้าเข็มขัดแชมป์โลกได้ทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งเส้นที่เจ้าตัวหมายปองอยู่ก็คือแชมป์แบนตัมเวทจาก บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส ที่เป็นเจ้าของเข็มขัดเส้นนี้มาตั้งแต่ปี 2013

ตลอด 4 ปีที่จารึกชื่อเป็นแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส แบกเข็มขัดขึ้นป้องกันแชมป์กับเหล่านักสู้มากหน้าหลายตา และสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จถึง 6 ครั้งด้วยกัน ส่วนการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 7 ที่เมืองไทย นักสู้จากแดนแซมบ้าที่เชี่ยวชาญการต่อสู้สไตล์ บราซิเลียน ยิวยิตสู ก็หมายมั่นจะเก็บเข็มขัดเส้นนี้ไว้กับตัวอีกครั้ง

นอกจากคู่เอกแล้ว ยังมีเหล่านักสู้สัญชาติไทย เตรียมขึ้นเวทีแสดงลีลาต่อสู้ต่อหน้าคนดูในบ้านเกิดทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์มวยไทยผู้ยิ่งใหญ่แห่งเวทีลุมพินี ที่สร้างชื่อเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกรายการ ONE Championship รุ่นสตรอวเวท ปี 2015 ซึ่งคราวนี้ “ครูรงค์” จะขึ้นเวทีเจอกับ เฌเรมี เมียโด คู่ต่อกรจาก ฟิลิปปินส์ เพื่อคว้าชัยชนะไฟต์ที่ 9 ของรายการนี้ให้ได้

คู่ต่อมา “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่ได้รับการยกย่องว่ามีฝีไม้ลายมือบนสังเวียนที่แพรวพราวหาตัวจับยาก ครบเครื่องทั้งรุกและรับ มีทีเด็ดอยู่ที่การนำศิลปะการต่อสู้ทั้งมวยไทย, มวยปล้ำ และ บราซิเลียน ยิวยิตสู มาประยุกต์ใช้งานบนเวทีอย่างหลากหลาย โดยการต่อสู้ครั้งต่อไปที่กำลังจะมาถึง เจ้าของฉายา “วันชิน” จะต้องเผชิญหน้ากับ ราหุล ราจูล จากอินเดีย เพื่อบันทึกสถิติชัยชนะสู่เกียรติประวัติของตัวเอง

ถัดมาเป็นคิวของ ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาสาวสวยรุ่นอะตอมเวท ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่แจ้งเกิดเป็นขวัญใจของแฟนหมัดมวยเมืองไทยเต็มตัวด้วยบุคลิกสดใสร่าเริงสะดุดตายามปรากฏตัวบนสังเวียน กระนั้นก็มีลีลาการต่อสู้ที่เก่งกาจไม่แพ้ผู้ชาย ทีเด็ดของเธออยู่ที่การจับคู่ต่อสู้เข้าล็อคและทำให้อีกฝ่ายยอมแพ้มาแล้วนักต่อนัก ส่วนการคืนสังเวียนรอบนี้ ไม่มีอะไรที่นักสู้สาววัย 28 ปี อยากได้มากไปกว่าชัยชนะเหนือ แองเจลีย์ ซับนาล ดาวรุ่งหน้าใหม่จากฟิลิปปินส์

คนสุดท้าย กฤษดา คงศรีชาย จอมแกร่งแห่งรุ่นสตรอวเวท นักสู้หน้าใหม่ที่กำลังสร้างชื่อชั้นให้แก่ตัวเองในรายการ ONE Championship หลังเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ก่อนจัดการยิงหมัดน็อคส่งคู่ต่อสู้ลงไปนอนกองกับพื้นตั้งแต่ยกแรกได้ถึง 3 ไฟต์ด้วยกัน ส่วนการต่อสู้ครั้งนี้ เหยื่อรายต่อไปก็คือ โรบิน คาตาลัน จาก ฟิลิปปินส์ ซึ่งต้องลุ้นกันว่า “ไอ้หนุ่มล่าฝัน” กฤษดา จะน็อคคู่ต่อสู้ในยกแรกเป็นไฟต์ที่ 4 อีกหรือไม่

สำหรับการแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ONE Championship รายการ “ONE: IRON WILL” จะระเบิดความมันกันในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 19.00น. เป็นต้นไป แฟนกีฬาหมัดมวยที่สนใจสามารถซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ thaiticketmajor.com หรือชมถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐ ทีวี.
สำรองบัตรการแข่งขัน ONE: IRON WILL ได้ที่ www.onefc.com

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้