รีเซต
เสียดายแต่ไม่เสียใจ!! อิสสระ ยอมรับข้อผิดพลาดช้างศึก หลังตกรอบเอเชียนเกมส์

เสียดายแต่ไม่เสียใจ!! อิสสระ ยอมรับข้อผิดพลาดช้างศึก หลังตกรอบเอเชียนเกมส์

เสียดายแต่ไม่เสียใจ!! อิสสระ ยอมรับข้อผิดพลาดช้างศึก หลังตกรอบเอเชียนเกมส์
THEO
27 กันยายน 2566 ( 19:00 )
114

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับสุดเสียดาย แต่ไม่เสียใจกับผลงานของทัพช้างศึก ซึ่งสู้กับ อิหร่าน ได้อย่างสนุก ก่อนจะตกรอบ 16 ทีม ศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลชายเอเชียน เกมส์ 2022 เมื่อวันที่ 27 กันยายน ซึ่งเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย พ่าย อิหร่าน 0-2 โดยสองประตูที่เสียไปนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากความผิดพลาดของแข้งช้างศึกเอง

"ก่อนอื่นต้องๆขอบคุณน้องๆ นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ชทุกคน และทีมงานเบื้องหลัง รวมถึงแฟนบอล เพราะทุกคนทำงานหนักมาก น้องทุกคนทำได้ดีมาก แต่เราก็มีข้อผิดพลาด เราเสียดาย แต่เราไม่เสียใจจากเกมนี้" โค้ชหระ กล่าว

"จุดเปลี่ยนของเกมนี้ อย่างแรกก็คงเป็นเรื่องข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ที่เราผิดพลาดและเราโดนลงโทษ มันเป็นเรื่องปกติของฟุตบอล ถ้าเรามีสมาธิกว่านี้ แต่แน่นอนว่าเราก็ต้องนำมันกลับไปแก้ไข มันเป็นเรื่องการตัดสินใจหน้างาน ที่จะต้องนำไปปรับปรุง"

"สำหรับรายการนี้ ต้องยอมรับว่าเรามาด้วยความไม่พร้อม และนักเตะเองก็ขาดสมดุลในขุมกำลัง และผมเชื่อว่าถ้าทีมของเรามีความสมดุลกว่านี้ เราก็น่าจะมีโอกาสที่ดีกว่านี้ สำหรับแผนการหลังจากนี้เราก็คงต้องไปพูดคุยกันต่อว่า เราจะวางแผนอย่างไร ต้องทำให้ทุกอย่างชัดเจน ทั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ ที่เราต้องประสานงานกับสโมสร รวมถึงช่วงก่อน และระหว่างทัวร์นาเมนต์"

"ข้อดีจากสามทัวร์นาเมนต์ ผมมองว่าเราได้เห็นนักกีฬามากถึง 40 คน จากทุกทัวร์นาเมนต์ เราได้เห็นความแตกต่างว่าใครจะไปต่อ และผมเชื่อว่าเด็กทุกคนต่างมีพัฒนาการอย่างชัดเจน และเมื่อถึงทัวร์นาเมนต์หลักของเรา อย่างศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ความเสี่ยงของการเลือกนักเตะ ก็จะมีเปอร์เซ็นต์ที่น้อยลงไป"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ