เอลกลาซิโก้ 2014 มนต์เสน่ห์แห่งศึก ลาลีกา สเปน

เอลกลาซิโก้ 2014 มนต์เสน่ห์แห่งศึก ลาลีกา สเปน
21 มี.ค. 57
8.8K


เอลกลาซิโก้ คือชื่อที่ตั้งให้กับนัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรรีล มาดริดกับสโมสรบาร์เซโลน่า ซึ่งแข่งขันปีละ 2 ครั้งในการแข่งขันในลาลีกา และอาจมากไปกว่านั้นหากเจอกันในการแข่งขันอื่น เป็นศึกที่มีแฟนบอลชมเยอะที่สุดในโลก

ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน 2 ทีมยักษ์ใหญ่ถ้าได้มาเจอกัน บอกได้คำเดียวว่า “ห้ามพลาด” เพราะศึกเอลกลาซิโก้นี้ มีมนต์เสน่ห์หลายอย่างให้แฟนบอลติดตามมากมาย อาทิเช่น สตาร์ดังๆ ของทั้ง 2 ทีมในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็น คริสเตียนโน่ โรนัลโด้, แกเร็ธ เบล, รีโอเนล เมสซี่, เนย์มาร์  เป็นต้น รวมไปถึงผู้จัดการทีม แท็กติกต่างๆ แฟนบอลในสนามที่เชียร์ทีมกันอย่างบ้าคลั่ง เลยก็ว่าได้ และแฟนบอลอีกมากมายทั่วโลก มนต์เสน่ห์อีกอย่างของศึกเอลกลาซิโก้นี้คือ บรรยากาศของเกมการแข่งขัน ใบเหลือง ใบแดง อารมณ์นักเตะ อารมณ์ผู้จัดการทีม มักจะมีเหตุการณ์ชุลมุนกันเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้ศึก เอลกลาซิโก้นี้เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของทั้ง 2 ทีมเลยก็ว่าได้

ในฤดูกาล 2013/2014 ศึกเอลกลาซิโก้เกิดขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2556 ที่สนามคัมนู ในถิ่นของบาร์เซโลน่า ผลปรากฎว่าเจ้าบ้านเอาชนะไปได้ 2-1 สำหรับครั้งนี้ ศึกเอล กลาซิโก้ จะจัดขึ้นที่สนาม ซานติอาโก้ เบร์นาเบว รังของ รีล มาดริด ในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม นี้ เวลา 03.00 น.

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางทีมงานได้นำเอาคลิปเด็ดเกี่ยวกับศึกเอลกลาซิโก้มาให้ชมกัน เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนถึงวันแข่งขัน


คลิปนี้มีชื่อว่า The dirty side of El Clasico – Fights, Fouls, Dives & Red cards  (หากชมคลิปไม่ได้ กรุณากดที่ลิ้ง)ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้