กระหึ่มอีก!! "ศุภณัฏฐ์" ติดโผ 500 นักเตะคนสำคัญของโลก ปี 2020

กระหึ่มอีก!! "ศุภณัฏฐ์" ติดโผ 500 นักเตะคนสำคัญของโลก ปี 2020
BALLYSLAM
11 ส.ค. 63
304
2

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผงาดติด 1 ใน 500 นักเตะคนสำคัญของโลก ประจำปี 2020

นักเตะไทยสร้างชื่ออีกแล้ว เมื่อ World Soccer นิตยสารชื่อดังด้านฟุตบอลระดับโลก ได้ทำการคัดเลือก 500 นักเตะคนสำคัญของโลก ประจำปี 2020 ซึ่งปรากฎว่า มีชื่อของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่ค้าแข้งกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโผเข้ามาด้วย

ศุภณัฏฐ์ กลายเป็นนักเตะไทยคนเดียวเท่านั้น ที่มีรายชื่อในลิสต์ 500 คน และยังกลายเป็น 1 ใน 2 คนจากอาเซียนที่ติดอันดับเข้ามา ร่วมกับ เหงียน กวง ไฮ กองกลางทีมชาติเวียดนาม อีกด้วย

โดย นิตยสาร World Soccer ได้ระบุถึง ดาวยิงวัย 18 ปี ว่า "เขาเกิดหลังจากฟุตบอลโลก 2002 เขาไม่เพียงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ดีที่สุดในระดับทวีปอีกด้วย สิ่งที่น่าประทับใจสำหรับกองหน้ารายนี้คือ ทุกครั้งที่เขาได้เลื่อนระดับขึ้นไปสู่จุดที่สูงขึ้น เขาจะทำได้ดีเสมอ"

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์
สามารถรับสิทธิ์ผ่านทาง App หรือ Mobile Web เท่านั้น
ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

"การที่เขาเล่นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มันช่วยเขาได้มาก เพราะที่นั่นเป็นที่ที่คาดหวัง และเรียกร้องความสำเร็จ ในปี 2018 เขากลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นในไทยลีก ด้วยวัยเพียง 15 ปี เท่านั้น และกลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงได้ในไทยลีกเร็วที่สุด ไม่ใช่เรื่องแปลกใจเลยที่แฟนบอลบุรีรัมย์ จะหลงรักกองหน้ารายนี้อย่างมาก"

"เขาคือกองหน้าดาวรุ่ง ที่ได้รับการยอมรับ จากทักษะการครองบอล, ความสามารถในการเอาชนะกองหลัง และความเยือกเย็นเวลาอยู่หน้าประตู เขายอดเยี่ยมอย่างมาก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เอาจริงดิ! สื่อเวียดนาม ชี้ ดอนวานเฮา จะเป็นเทพหากเล่น เจลีก-ไทยลีก

รอชูเสื้อ!! ลือกระหึ่ม บีจี ปิดดีลคว้า ดิโอโก้ เสริมหอก ลุยไทยลีกแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้