บองสลันเนียง..."แคสซี่ ทับบ์ส" จอมเตะสาวสุดกร้าวใจของทีมชาติกัมพูชา

บองสลันเนียง..."แคสซี่ ทับบ์ส" จอมเตะสาวสุดกร้าวใจของทีมชาติกัมพูชา
TrueID Sport Team
11 ธ.ค. 62
1.5K
9

แม้การแข่งขันจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ซีเกมส์ 2019 ยังมีเรื่องให้แฟนกีฬาได้พูดถึงอีกเพียบ หนึ่งในนั้นคือ นักเทควันโดสาวทีมชาติกัมพูชา… “คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส

คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส หรือเรียกสั้นๆว่า “แคสซี่ ทับบ์” จอมเตะสาววัย 20 ปี เจ้าของส่วนสูง 180 ซม. กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของสนามเทควันโด โดยเธอกลายเป็นจุดสนใจราวกับมีสปอตไลท์ตามสาดส่องอยู่ตลอดเวล…

เธอเป็นแชมป์โลกเหรอ…ก็ไม่

เธอคว้าเหรียญทองเหรอ…ก็ไม่

เธอไล่เตะคู่ต่อสู้จนเลือดไหลไส้แตกเหรอ…ก็ไม่ใช่อีก

แต่เป็นเพราะ…เธอสวยมากกกก ก.ไก่ 10 ล้านตัว!!

เอาเป็นว่า หากไม่ได้สวมชุดเทควันโด คนทั่วไปต้องนึกว่าเธอเป็นดารา นักร้อง หรือนางแบบเดินเฉิดฉายอยู่บนแคทวอล์ค มากกว่าที่จะมากระโดดเหยงๆ ไล่เตะชาวบ้าน หรือโดนชาวบ้านไล่เตะให้เจ็บตัวบนสังเวียนการต่อสู้เช่นนี้

สำหรับ แคสซี่ เป็นลูกครึ่งจากคุณแม่ชาวกัมพูชา และคุณพ่อชาวอเมริกัน “เกร็ก ทับบ์ส” ซึ่งเป็นโค้ชเทควันโด ทำให้เธอซึมซับกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่จำความได้ และเริ่มเล่นเทควันโดเตะเป้าตามประสาเด็กน้อยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

View this post on Instagram

A post shared by Casandre Tubbs (@cassie_tubbs) on

เมื่อโตขึ้น ฝีไม้ลายมือของเธอก็เก่งกาจขึ้นตามไปด้วย โดยเธอกวาดแชมป์รายการใหญ่มามากมายในรุ่นเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นยูเอส โอเพ่น, โคเรีย โอเพ่น, เยอรมัน โอเพ่น พร้อมกับได้ติดธงเป็นนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติสหรัฐอเมริกามาแล้ว

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่เธอจะก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ถือเป็นเรื่องที่ “โคตรยาก” เพราะสหรัฐเป็นประเทศใหญ่ จำนวนนักเทควันโดคู่แข่งเยอะยุ่บยั่บเหลือเกิน เธอจึงตัดสินใจมารับใช้ชาติบ้านเกิดฝั่งคุณแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ แคสซี่เคยลงแข่งซีเกมส์มาแล้วในปี 2017 ที่มาเลเซีย และสามารถคว้าเหรียญทองแดงในรุ่น 57 กก.หญิง มาครอง

ส่วนซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ แคสซี่ลงบรรเลงเพลงเตะในรุ่น 62 กก.หญิง และสามารถทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ก่อนไปพลาดท่าพ่าย ฟาม ธิ ธู เฮียน จากเวียดนาม อย่างหวุดหวิด 9-11 ทำให้เธอได้เหรียญเงินกลับบ้านของเธอที่เท็กซัส

ซีเกมส์ครั้งที่แล้วได้เหรียญทองแดง ครั้งนี้ได้เหรียญเงิน ครั้งต่อไปอาจจะคว้าเหรียญทองก็เป็นได้ใครจะไปรู้

แต่ที่รู้แน่ๆคือ ความสวยของ “แคสซี่”  ทะลุเฮดการ์ดออกมาคว้าหัวใจชายหนุ่มๆอาเซียนไปนับล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อยากจะบอกเธอเป็นภาษาเขมรว่า “บองสลันเนียง” หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันเพื่อให้น้องแคสซี่ได้เข้าใจความหมายที่แปลว่า “ไอเลิฟยู” นั่นเองจ้ะ อิอิ

View this post on Instagram

😆

A post shared by Casandre Tubbs (@cassie_tubbs) on

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้