รีเซต
พลิกโผเฉย.! บาเยิร์น จ่อตั้ง กอมปานี ขึ้นเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

พลิกโผเฉย.! บาเยิร์น จ่อตั้ง กอมปานี ขึ้นเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

พลิกโผเฉย.! บาเยิร์น จ่อตั้ง กอมปานี ขึ้นเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่
GOAL
23 พฤษภาคม 2567 ( 11:30 )
40

บาเยิร์น มิวนิค ใกล้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีม เบิร์นลี่ย์ มาคุมทีมในฤดูกาลหน้าแล้ว

บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา ใกล้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว แวงซองต์ กอมปานี ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของ เบิร์นลีย์ ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาคุมทีมในฤดูกาลหน้า หลังได้ทำการแยกทางกับ โธมัส ทูเคิล หลังจบฤดูกาลนี้ 

อย่างไรก็ดีในเวลานี้ทาง กอมปานี ได้ตอบตกลงกับทางทัพ "เสือใต้" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงสโมสรตกลงกันเรื่องค่าชดเชยเท่านั้น โดยที่ผ่านมาพวกเขาพยายามเจรจากับผู้จัดการทีมหลายคน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

โดยทั้งนี้ทีมเคยตกเป็นข่าวกับ ชาบี้ อลอนโซ่, ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ และ ราล์ฟ รังนิค รวมไปถึงพยายามที่จะเจรจาให้ ทูเคิ่ล อยู่ต่อแต่ก็หาข้อตกลงไม่ได้

แต่ถึงอย่างนั้นทีมก็หันไปเห็นความสำคัญของ กอมปานี โดยเขาคุมทีมในฤดูกาลนี้ด้วยการพา เบิร์นลีย์ จบอันดับที่ 19 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก เก็บได้เพียง 24 คะแนนและคว้าชัยชนะไป 5 นัด ตกชั้นลงไปเล่นในศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ โดยตอนนี้เหลือเพียงขั้นตอนที่เจรจาเพื่อจ่ายเงินค่าชดเชยกับ เบิร์นลีย์ 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เคยยกย่องว่า กอมปานี ว่าเขาจะกลายเป็นผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอนาคต เขายังผ่านการคุม อันเดอร์เลชท์ ในเบลเยี่ยมก่อนจะกลับอังกฤษและพา เบิร์นลี่ย์ เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่รับงาน

จากความสามารถของ กอมปานี นั้นแสดงให้เห็นวาเขาน่าจะมีความสามารถมากพอที่จะทำให้ทางทัพ "เสือใต้" กลับมาเป็นทีมที่ดีอีกครั้ง โดยเหลือขั้นตอนตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายหลังระหว่างทั้งสองทีมจากนี้เท่านั้นในเวลานี้ 

ยอดนิยมในตอนนี้