บีบหัวใจ!! โต๊ะเล็ก ทีมชาติไทย ดวลโทษพ่าย อุซเบกิสถาน อดชิงฟุตซอลเอเชีย

บีบหัวใจ!! โต๊ะเล็ก ทีมชาติไทย ดวลโทษพ่าย อุซเบกิสถาน อดชิงฟุตซอลเอเชีย
kajohnjohnyos
19 ก.พ. 59
625

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ซึ่งดำเนินการแข่งขันมาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว โดยคู่แรกของรอบตัดเชือก เป็นการพบกันระหว่าง “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่โคจรมาพบกับ “เจ้าภาพ” อุซเบกิสถาน

เกมนี้ ทางเฮ้ดโค้ชของทั้งสองทีมอย่าง วิคเตอร์ เฮอร์มัน กุนซือทีมชาติไทย และ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ปูลปิส นายใหญ่ของ อุซเบกิสถาน ซึ่งคุ้นชินกับนักเตะไทยเป็นอย่างดี ต่างก็ส่งผู้เล่นลงสนามแบบเต็มสูบ

สำหรับเกมนี้ การแข่งขันเต็มไปด้วยความเครียดและความกดดัน โดยทั้งคู่ต่างก็เล่นกันแบบเพลย์เซฟ ตั้งแต่เริ่มเกมการแข่งขันจนจบครึ่งแรก ก็ยังไม่มีทีมไหนทำประตูแรก ทำให้จบครึ่งเวลาแรก เสมอกันอยู่ 0-0 

เริ่มครึ่งเวลาหลัง มาเพียงแค่ 3 นาที อุซเบกิสถาน สามารถพังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะเข้าชาร์จจากลูกคิ๊กอินจากทางด้านข้าง

แต่ให้หลังอีกเพียงแค่ 1 นาที เท่านั้น ทีมชาติไทย ก็สามารถตีเสมอได้สำเร็จจาก เจษฏา ชูเดช ที่หลบผู้เล่นของเจ้าภาพ เข้าไปจิ้มบอลสวนตัวนายทวารเข้าไปห้ทีมชาติไทย ตีเสมอ 1-1

หลังจากนั้น ทั้งสองทีมไม่สามารถทำอะไรกันได้เพิ่มเติม จนจบเกม เสมอกัน 1-1 และต้องต่อเวลาพิเศษไปอีกครึ่งละ 5 นาที จำนวน 2 ครึ่งเวลา

ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก็เป็นทีมชาติไทย ที่นำไปก่อน 2-1 จากการไขว้บอลอย่างสวยงามของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ 

แต่จนแล้วจนรอด อุซเบกิสถาน ก็สามารถตีเสมอได้สำเร็จ 2-2 จากการเล่นพาวเวอร์เพลย์ ในช่วงท้ายเกมของการต่อเวลาพิเศษ ทำให้จบเกมสกอร์กลับมาเสมอกัน และต้องตัดสินด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ

โดยผลการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ก็เป็นทางด้าน อุซเบกิสถาน ที่แม่นยำกว่า สามารถเอาชนะทีมชาติไทยไปได้ 3-1 ทำให้อุซเบกิสถาน ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ โดยไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อิหร่าน กับ เวียดนาม ส่วนทีมชาติไทย ต้องรอชิงอันดับที่ 3 กับผู้แพ้ในคู่ดังกล่าว ซึ่งจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้