เอฟเอ สั่งลงดาบ พาร์ดิว ห้ามคุมทีม 7 เกม ฐานเฮดบัตต์ใส่แข้งคู่แข่ง (มีคลิป)

เอฟเอ สั่งลงดาบ พาร์ดิว ห้ามคุมทีม 7 เกม ฐานเฮดบัตต์ใส่แข้งคู่แข่ง (มีคลิป)
12 มี.ค. 57
2.3K

สหพันธ์ฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ สั่งลงดาบ อลัน พาร์ดิว กุนซือของ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดยการปรับเงิน 1 แสนปอนด์ พร้อมกับห้ามลงคุมทีม 7 เกม หลังไปมีการวิวาทะพร้อมกับทำร้ายร่างกายด้วยการเอาหัวโขกใส่ เดวิด เมย์เลอร์ แข้งในสังกัดทีม ฮัลล์ ซิตี้ ในช่วงระหว่างเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำการแข่งขันอยู่ ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

       พาร์ดิว พาลูกทีมอันเป็นที่รักของชาว ทูน อาร์มี่่ บุกไปถล่ม ฮัลล์ ถึงถิ่นด้วยสกอร์ขาดลอย 4-1 โดยมีประเด็นให้พูดถึงระหว่างเกมนั้น จากจังหวะบอลทุ่มของ เดวิด เมย์เลอร์ มิดฟิลด์ของทีมเจ้าบ้าน แต่ทางกุนซือนิวคาสเซิ่ลเองเหมือนกับว่า ไม่พอใจ และมีปากเสียงกันค่อนข้างรุนแรง และมีการเอาหัวของเจ้าตัวไปโหม่งใส่หน้าของแข้งรายดังกล่าว ในเกมรับเดือนใหม่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งภาพจากการถ่ายทอดสดเผยแพร่ไปทั่วโลก และมีกระแสในโลกออนไลน์มากมายทีเดียว กับการกระทำดังกล่าว


       สหพันธ์ฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ผู้จัดการดูแลลีกสูงสุดเมืองผู้ดี หลังได้รับเรื่องและหลักฐาน คณะกรรมาธิการของเอฟเอ จึงได้ประกาศตัดสินลงดาบ อลัน พาร์ดิว ด้วยการปรับเงิน 100,000 ปอนด์ และให้ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลต่ออาการบาดเจ็บของคู่กรณี (หลังจากนั้นจึงขออุธรณ์ได้) พร้อมกับสั่งห้ามลงคุมลูกทีมในการแข่งขันทั้งหมด 7 นัด ที่จะต้องพบกับ ฟูแล่ม, คริสตัล พาเลซ เอฟเวอร์ตัน, เซาท์แธมป์ตัน, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สโต๊ค ซิตี้ และสวอนซี ซิตี้ โดยทั้งหมด 3 ใน 7 เกมดังกล่าวห้ามเข้าไปในสนาม และเกมที่เหลืออีก 4 เกม เป็นการเข้าชมลูกทีมเตะได้ปกติ 


       ซึ่งสโมสรต้นสังกัดกุนซือรายนี้ ก็ยอมรับโทษโดยดี ไม่มีการอุธรณ์แต่อย่าง และเจ้าตัว พาร์ดิว ก่อนหน้านี้หลังเกมก็ได้ออกมาขอโทษไปเรียบร้อยแล้วผ่านสื่อด้วย

       การตัดสินโทษพักงานข้างสนามยาว 7 เกมดังกล่าวถือว่าเป็นโทษที่แบนมากสุดตั้งแต่มีการลงโทษของ FA ต่อผู้จัดการทีม ซึ่งพาร์ดิวเองก่อนหน้าก็เคยถูกห้ามคุมทีมมาแล้ว ในช่วงเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา โดยถูกแบน 2 เกม จากการไปผลักผู้ตัดสินนั่นเอง


 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
12.03.14
09:50

ยอดนิยมในตอนนี้