รีเซต
ขึ้นมือ 58 โลก!! 'โปรเม' ทะยาน 31 อันดับ หลังซิวรองแชมป์กอล์ฟไมเยอร์

ขึ้นมือ 58 โลก!! 'โปรเม' ทะยาน 31 อันดับ หลังซิวรองแชมป์กอล์ฟไมเยอร์

ขึ้นมือ 58 โลก!! 'โปรเม' ทะยาน 31 อันดับ หลังซิวรองแชมป์กอล์ฟไมเยอร์
bally4455
20 มิถุนายน 2566 ( 18:00 )
157

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ทะยานรวดเดียว 31 อันดับ โดยพุ่งจากอันดับ 89 ขึ้นมารั้งที่ 58 ของโลก หลังจากได้รองแชมป์กอล์ฟไมเยอร์ คลาสสิค เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย พุ่งจากอันดับ 89 ขึ้นมารั้งมือ 58 ของโลก ด้วยคะแนนเฉลี่ย 1.78 จากการประกาศอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงล่าสุด หลังจาก โปรเม เพิ่งทำผลงานคว้ารองแชมป์กอล์ฟ ไมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค ที่มิชิแกน สหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สำหรับการคว้ารองแชมป์ดังกล่าว ถือเป็นผลงานดีที่สุดของ โปรเม ในรอบกว่า 2 ปี นับตั้งแต่ได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 นอกจากนี้ การขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งมือ 58 ของโลกก็เป็นอันดับโลกที่สูงที่สุดของโปรเม ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ขณะที่ตำแหน่งมือ 1 ของโลกยังคงเป็น โค จินยอง จากเกาหลีใต้ ตามด้วย เนลลี่ คอร์ด้า (สหรัฐ) ลิเดีย โค (นิวซีแลนด์) ลิเลีย วู (สหรัฐ) อี มินจี (ออสเตรเลีย) และมือ 6 ของโลก "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของไทย

ส่วนอันดับของนักกอล์ฟสาวไทยรายอื่นที่ติดอยู่ในท็อป 100 ของโลก ได้แก่ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับ 70 ของโลก , "โปรแพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับ 76, "โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ อันดับ 85 และ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 93

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันกอล์ฟหญิงรายการต่อไปจะเป็นศึกเมเจอร์ที่ 2 ของปี เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ 2023 ที่สนามบัลทัสรอล  คันทรี คลับ รัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 22-25 มิถุนายน นี้ ซึ่งนักกอล์ฟไทยพร้อมลงดวลวงสวิงคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อาฒยา ฐิติกุล, คู่พี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, วิชาณี มีชัย, จารวี บุญจันทร์, พรอนงค์ เพชรล้ำ, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, ปภังกร ธวัชธนกิจ, ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ ปวริศา ยกทวน โดย ทรูวิชั่นส์ พร้อมถ่ายทอดสดให้แฟนกอล์ฟได้ติดตามทางช่อง Golf Channel Thailand HD Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้