รีเซต
รอดูผลงาน! ESPN ยก 'ธนวัฒน์' ติดโผ 10 ดาวรุ่ง น่าจับตามองใน ซูซูกิ คัพ

รอดูผลงาน! ESPN ยก 'ธนวัฒน์' ติดโผ 10 ดาวรุ่ง น่าจับตามองใน ซูซูกิ คัพ

รอดูผลงาน! ESPN ยก 'ธนวัฒน์' ติดโผ 10 ดาวรุ่ง น่าจับตามองใน ซูซูกิ คัพ
มติชน
6 ธันวาคม 2564 ( 21:30 )
916

"กัน" ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร มีชื่อติดเป็น 1 ใน 10 แข้งดาวรุ่งที่น่าจับตามอง จาก 10 ชาติ ที่เข้าร่วมในศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ตามการเปิดเผยของสื่อกีฬาอย่าง ESPN

ESPN สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลก เผยแพร่บทความ 10 นักเตะอายุน้อย ที่น่าจับตามองจาก 10 ชาติ ที่เข้าร่วมในศึกฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมี กาเบรียล ตัน กูรูฟุตบอลชื่อดังในย่านอาเซียน เป็นผู้เขียนคอลัมน์ดังกล่าวไว้

ซึ่งจาก 10 นักเตะดาวรุ่ง หนึ่งในนั้นมีชื่อของ "กัน" ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลาง ทีมชาติไทย จากสโมสรจาก เลสเตอร์ ซิตี้ รวมอยู่ด้วย โดยในบทความได้บรรยายฝีเท้าของดาวเตะวัย 21 ปี รายนี้ไว้ว่า

"ธนวัฒน์ ถือเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าที่ปราดเปรียว และอ่านเกมได้ค่อนข้างดี แถมยังมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในแผงเกมรุกของทีมชาติไทย ให้กับ มาโน่ โพลกิ้ง ได้เลือกใช้งานในการทวงบังลังก์แชมป์อาเซียนหนนี้"

ขณะที่อีก 9 นักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ประกอบด้วย มูซินโญ่ เดอ ลิม่า (ติมอร์ เลสเต) อายุ 19 ปี, เยริค กัลลันท์ (ฟิลิปปินส์) อายุ 20 ปี, เนอร์ อดัม อับดุลละห์ (สิงคโปร์) อายุ 20 ปี, เฮน เทะ ออง (เมียนมา) อายุ 20 ปี, เหงียน ฮหว่าง ดึ๊ก (เวียดนาม) อายุ 23 ปี, บุญพระจันทร์ บุญคง (ลาว) อายุ 21 ปี, วิตัน ซูเลมาน (อินโดนีเซีย) อายุ 20 ปี, เซียง จันเทียะ (กัมพูชา) อายุ 19 ปี และ ลุคมัน ฮากิม ชัมซูดิน (มาเลเซีย) อายุ 19 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้