รีเซต
รับความจริง! ลาลีกา พักการแข่งขันยาวไม่มีกำหนดจากวิกฤติ โควิด-19

รับความจริง! ลาลีกา พักการแข่งขันยาวไม่มีกำหนดจากวิกฤติ โควิด-19

รับความจริง! ลาลีกา พักการแข่งขันยาวไม่มีกำหนดจากวิกฤติ โควิด-19
nai_sailom
23 มีนาคม 2563 ( 18:30 )
194
3

แม้ไม่ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่สุดจาก โควิด-19 แต่ลีกของสเปน ก็ตัดสินใจใช้มาตรการปลอดภัยไว้ก่อน ด้วยการระงับการแข่งขันแบบไม่มีกำหนดเรียบร้อย

สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ออกประกาศระงับการแข่งขันในฟุตบอลทุกรายการในประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วแบบไม่มีกำหนด หลังสถานการณ์โควิด-19 ไม่บรรเทาเบาบางลง

โดยการระงับการแข่งขันครั้งนี้ จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งเมื่อมีการการันตีด้านความปลอดภัยทางสุขอนามัยสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น

แถลงการณ์ระบุว่า สหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ อาร์เอฟอีเอฟ ได้มีการแจ้งต่อทั้ง ลาลีกา ซานตานแดร์ ลีกสูงสุด และ ลาลีกา สมาร์ทแบงก์ หรือ เซกุนดา เดิม และยังสั่งระงับการแข่งขันในระดับรองลงไปทั้งหมดด้วย

ก่อนหน้านี้มีการระงับการแข่งขันในลาลีกา เป็นการชั่วคราวไปแล้ว และจะกลับมาเตะกันในเดือนสิงหาคม แต่จากคำสั่งใหม่นี้ จะมีการกำหนดวันกลับมาที่แน่นอนจนกว่าจะแน่ใจว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

สเปนเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รุนแรงที่สุดในยุโรป เป็นรองแค่เพียง อิตาลี โดยมียอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่กว่า 33,000 คน และมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มในวันเดียว 462 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมจากโควิด-19 แล้วกว่า 2,182 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยอมขาดทุน! บาร์ซ่าพร้อมโละ"กริซมันน์"100 ล้านยูโรหลังจบซีซั่นนี้
>>ไว้อาลัย!! อดีตประธาน เรอัล มาดริด เสียชีวิตจากติดเชื้อโควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้