ซีเกมส์ 2017 : 3 นักเตะราชบุรีเสริมทัพ "โค้ชโย่ง" ทบทวนแท็คติกลูกเซ็ทพีช

ซีเกมส์ 2017 : 3 นักเตะราชบุรีเสริมทัพ "โค้ชโย่ง" ทบทวนแท็คติกลูกเซ็ทพีช
armcasanova
9 ส.ค. 60
261

สามนักเตะราชบุรี มิตรผล เอฟซี ร่วมทัพ ช้างศึก U23 เตรียมลุยศึก ซีเกมส์ 2017 ก่อนอุ่นอีสเทิร์น เอฟซี  “โค้ชโย่ง”วรวุฒิ ศรีมะฆะ ทบทวนแท็คติกลูกเซ็ทพีช

 

 

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศ มาเลเซีย ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 สิงหาคม 2560 นักเตะทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนไปป้องกันแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

โดยการฝึกซ้อมในช่วงเช้าวันนี้ ทีมชาติไทย ได้ 3 ผู้เล่นจาก สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่เสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด คือ เควิน ดีรมรัมย์, มนตรี พรมสวัสดิ์ และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา กลับมาร่วมซ้อมกับทีมครั้งแรก แต่ในรายของ สิทธิโชค กันหนู จากสโมสรไทยฮอนด้า และ ภาณุเดช ใหม่วงค์ , วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากสโมสรชลบุรี เอฟซี ไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีมเนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัดที่มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้าง

ส่วน สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็คซ้ายจาก เชียงราย ยูไนเต็ด ยังมีอาการบาดเจ็บ ยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ทำให้ต้องแยกฝึกซ้อมที่ห้องฟิตเนสอีกหนึ่งวัน โดยมี เจนรบ สำเภาดี ที่ยังมีอาการล้าร่วมฝึกซ้อมด้วย

 

 

การฝึกซ้อมในวันนี้ “โค้ชโย่ง” ยังคงเน้นไปที่การเล่นลูกเซ็ทพีซ ทั้งจังหวะรุกและรับ รวมไปถึงการทำเกมรุกจากริมเส้น เพื่อทบทวนแท็คติกต่างๆ ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ ซึ่งทั้งหมดจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งในเวลา 15.00 น. ของเย็นวันนี้
ภายหลังจากการฝึกซ้อม มนตรี พรมสวัสดิ์ ผู้เล่นทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงการการฝึกซ้อมครั้งแรกว่า

“ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่มีรายชื่อ 27 คนแรก ส่วนตัวผมตอนนี้มีความพร้อมค่อนข้างมากประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือก็แค่ทำความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น”

 

 

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางมารายงานตัว และเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์บางบ่อ จากนั้นจะลงอุ่นเครื่อง 1 นัด พบกับทีม อีสเทิร์น เอฟซี ในวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. ซึ่งเกมนี้จะไม่เปิดให้สื่อมวลชนและแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน

ก่อนที่จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 20 คนสุดท้าย เดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคม ต่อไป ซึ่งนักฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์เลสเต้ ส่วน สายเอ มี มาเลเซีย (เจ้าภาพ) ร่วมสายกับ เมียนมาร์, สิงคโปร์, ลาว และ บรูไนฯ โดยนัดแรก ไทย จะพบ อินโดนีเซีย วันที่ 15 สิงหาคม นี้

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

รวมไปถึงสามารถชมการถ่ายทอดสด เชียร์นักกีฬาไทยไปกับเราที่ TrueID App

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ