TRUE TALK : ภาวะขาดแคลนเครื่องจักรผลิตสกอร์ กับปัญหาซ้ำซากในเกมรับของ “ช้างศึก” ... by "Jinius"

2019 M04 3

วันเวลาที่ล่วงเลยไปทำให้เกิดความไม่แน่นอนที่ผันเปลี่ยน ทุกๆ วินาทีนับจากนี้เป็นต้นไปเราไม่อาจล่วงรู้ได้เลยว่าในอนาคตอันใกล้จะมีเหตุการณ์ใดที่ผ่านเข้ามาสะกิดต่อมความรู้สึกเพียงชั่วครู่ชั่วยามแล้วผ่านออกไปในชั่วข้ามคืน แต่แล้วในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2019 เสียงไชโยโห่ร้องที่อัดอั้นมานานของเหล่าแฟนบอลช้างศึก ดังกึกก้องไปทั่วผืนแผ่นดินสยามขจรไกลไปถึง กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ ที่ประเทศจีน ราวกับว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขันล้วนเป็นใจให้ทีมชาติไทยเสียเหลือเกิน

อีกทั้งตัวผมเองที่ไม่ว่าจะต้องการจองจำความรู้สึกเหล่านี้มากเพียงใด แต่ใจเราเองก็ตระหนักรู้ได้ดีที่สุดว่ามันเป็นไปไม่ได้ และแน่นอนชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป มีสิ่งใหม่ๆ พร้อมถาโถมเข้ามาใส่เราอยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อที่จะต่อเวลาความรู้สึกเหล่านี้ไว้ต่อไปแม้เพียง 1 วันก็ยังดี ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในเกมการแข่งขันวันนี้จึงจำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนก่อนที่รอบชิงชนะเลิศ ไชน่า คัพ 2019 จะมาถึง

ทีมชาติไทย

 

เครื่องจักรผลิตสกอร์ที่ยังคงรอวันซ่อมแซม

เป็นที่รู้กันดีว่าในยามที่ทีมชาติไทยไร้ซึ่งกัปตันทีมมากประสบการณ์อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา อยู่ในสนาม แคนดิเดตหัวหอกช้างศึกจึงมีช้อยส์ให้เลือกไม่มากนัก มีเพียง อดิศักดิ์ ไกรษร กับชนานันท์ ป้อมบุบผา เท่านั้นที่ยังพอฝากความหวังไว้ได้ และพร้อมเข้ามาแทนที่ “เอล แดงดา” อยู่ทุกครา

ความกดดันของอุลตร้ากอล์ฟ ยังทวีคูณเพิ่มขึ้นไปอีก จากการที่มีสื่อเข้าไปถามเจ้าตัวอยู่บ่อยครั้งถึงสถิติการยิงทีมจากแดนมังกรที่อยู่เหนือกว่าใครในแคมป์ทีมชาติจนได้รับฉายาว่า “นักฆ่ามังกร” จากแมตช์กระชับมิตรเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2013 ที่ อดิศักดิ์ ไกรษร ทำผลงานเหมาคนเดียว 4 ประตูในการถล่มทีมชาติจีน ทำให้เขาต้องแบกความกดดันที่รุมเร้าตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ทว่าหากใครที่ได้ชมการเล่นของ อดิศักดิ์ ไกรษร ตลอด 90 นาทีก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกจากการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา ทุกคนต่างต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เส้นทางลูกหนังในฐานะตัวแทนทีมชาติของศูนย์หน้าช้างศึกรายนี้จบลงแต่เพียงเท่านี้” ไม่มีใครเชื่อมั่นในตัวเขาอีกต่อไป หลังจากการคว้าตำแหน่งดาวซัลโวจากศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ทำให้ อดิศักดิ์ ถูกตั้งความหวังไว้สูงเกินกว่าที่เราจินตนาการออก 6 ประตู ในการพบกับ ติมอร์ เลสเต พร้อมกับบทสัมภาษณ์หนึ่งของกอล์ฟที่ได้กล่าวไว้กับทางเว็บไซต์ Goal ว่า

“ตอนนี้ยังไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดครับ ผมยังมีเรื่องอาการบาดเจ็บที่กังวลอยู่ เวลาเจอเกมหนักๆ ก็กลัวว่าจะเจ็บซ้ำ แต่ก็พยายามจะลืมมันให้ได้ และ พยายามมองไปข้างหน้า เรียนรู้จากอดีตที่ผ่านมา ว่าเราควรหลบหลีกยังไง ส่วนตัวไม่อยากกลับไปเป็นแบบนั้นแล้วครับ”

อดิศักดิ์ ไกรษร

ด้วยคำพูด และผลงานที่สวนทางกัน ทำให้แฟนบอลจำนวนไม่น้อยที่ไม่พอใจฟอร์มการเล่นของเขาเป็นอย่างมาก เสียงก่นด่าจากทั่วสารทิศต่างทับถมใส่กอล์ฟ จนเจ้าตัวรู้สึกผิดแทบไม่ทัน แต่อย่าลืมว่าฟุตบอลวัดกันที่โอกาส และความผิดพลาด เกมในวันนี้หัวหอกเบอร์ 9 มี ‘โอกาส’ ซัดแฮตทริกใส่ทีมชาติจีนได้เสียด้วยซ้ำ จากจังหวะการจ่ายบอลแบบถวายพานจากทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ หากกันพูดแบบไม่อ้อมค้อม อดิศักดิ์ ไกรษร ควรมีเครดิตเป็นผู้ทำประตูในเกมนี้อย่างน้อยที่สุด 1 ประตูเป็นอย่างต่ำ ซึ่งหากมองให้ลึกลงไป อดิศักดิ์ อาจตกอยู่ในภาวะสูญเสียความมั่นใจอย่างหนักจนทำให้ฟอร์มการเล่นของเขาเสียศูนย์จากการพลาดจุดโทษในเกมที่พบกับทีมชาติมาเลเซีย ใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบ 4 ทีมสุดท้าย ในเลกที่ 2 จนทำให้ทีมชาติไทยชวดตั๋วรอบชิงชนะเลิศก็เป็นได้

นอกจากนี้ความเร็วที่ไม่มีเหมือนอย่างเคย การวิ่งเข้าหาบอลที่เหมือนกลัวอาการบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับสัญชาตญาณการทำประตูที่แทบไม่มีเหลือ ทำให้ผมรู้สึกว่าเกมในรอบชิงชนะเลิศ “โค้ชโต่ย” ควรลองให้โอกาส หัวหอกจาก “ช้างศึกยุทธหัตถี” ได้ลองออกสตาร์ทเป็นตัวจริงเพื่อพิสูจน์ฝีเท้ามาบ้างดีมั๊ย? เพราะถ้าหากในเกมนี้หัวหอกจากค่ายกิเลนผยอง ไม่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์เกมจนนำไปสู่ประตูชัยที่ทำให้แฟนบอลช้างศึก ทั่วทั้งประเทศยิ้มออก คาดว่าเจ้าตัวอาจจะโดนสับเละไปมากกว่านี้ก็เป็นได้

อย่างน้อยๆ ผมคิดว่าก็ควรให้โอกาส  ชนานันท์ ป้อมบุบผา ได้ลองลงมาสับไกในฐานะศูนย์หน้าตัวเป้าจริงๆ ดูสักครั้งบ้างก็ยังดี เนื่องจากการแข่งขันย่อมทำให้เกิดการพัฒนา ดังนั้นสิ่งที่แฟนบอลชาวไทยทุกคนสามารถทำได้ในตอนนี้จึงมีเพียงแค่การภาวนาขอให้หัวหอกวัย 28 ปี สามารถเค้นฟอร์มเก่งของตนกลับมาให้ได้โดยเร็วไว และพร้อมให้แฟนบอลได้ฝากความหวังไว้ที่เขาได้อีกครั้ง สู้ๆ นะ AK9

 

รอยรั่วของแผงหลังที่อุดเท่าไหร่ก็ไม่อยู่

จริงอยู่ที่ผลการแข่งขันจบลงด้วยการที่ทีมชาติไทยสามารถเก็บคลีนชีตไว้ได้ และเป็นอีกหนึ่งเกมผมได้เห็นถึงความทุ่มเทในการช่วยกันเข้าสกัด และเคลียร์บอล จากการประสานงานระหว่างแนวรับของช้างศึกทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก ทว่าเหตุใดกันที่ความรู้สึกของผมกลับเกิดความคิดเห็นก้อนหนึ่งขึ้นมา และมองว่าคนที่ดูโดดเด่นกว่าใคร และมีส่วนช่วยไม่ให้ทีมเสียประตูกลับเป็น ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน จอมหนึบที่ไว้วางใจได้ตั้งแต่ศึกเอเชี่ยน คัพ 2019 ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ทีมชาติไทย

สังเกตได้จากการที่เขายืนถูกที่ถูกเวลา และมีจังหวะเซฟลูกสำคัญๆ ในเกมนี้ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง จากจังหวะที่การยิงของ เหว่ย ซื่อ หาว (หมายเลข 7 ของทีมชาติจีน) ที่ได้รับโอกาสจบสกอร์เยอะพอๆ กับ อดิศักดิ์ ไกรษร แต่ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นประตูได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้การประสานงานครั้งแรกของ 3 เซ็นเตอร์แบ็กอย่าง อดิศร พรหมรักษ์, นัสตพล มาลาพันธ์ และสุพรรณ ทองสงค์ ดูเป็นความลงตัวที่ไม่เข้าใจกัน เพราะถึงแม้พวกเขาจะพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้พวกเราเห็น ทว่าแต่ละคนย่อมมีข้อผิดพลาดเป็นของตัวเองอย่างเห็นได้ชัดอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ ที่มีรูปร่างค่อนข้างเล็กกว่าใครเพื่อน จึงไม่แปลกที่จะโดนผู้เล่นฝั่งเจ้าบ้านทิ้งบอมจนบางครั้งต้องออกอาการเลิกลั่กให้เห็นบ้างในบางครั้ง ที่สำคัญปราการหลังจากทีมกิเลนคู่ ยังต้องรับงานหนักกว่าใครเพื่อนจากการดันเกมรุกขึ้นสูงของแบ็คซ้ายชั่งทอง และลงมาช่วยในเกมรับไม่ทัน ทำให้เซ็นเตอร์ฝั่งซ้ายของทีมชาติไทยอย่าง อดิศร ต้องแบกรับภาระ และถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว

สำหรับเซ็นเตอร์ฝั่งขวาอย่าง นัสตพล มาลาพันธ์ ที่ได้รับโอกาสลงสนามครั้งแรกในฐานะ 11 ผู้เล่นตัวจริง ยังถือว่าพิสูจน์อะไรไม่ได้มาก เพราะถึงแม้ นัสตพล จะมีความโดดเด่นในการเล่นลูกกลางอากาศ และเข้าบอลในจังหวะแรกได้ดี ทว่าในช่วงครึ่งเวลาแรกเจ้าตัวกลับถูกบอลแทงช่อง และการเล่นบอลบนพื้นเล่นงานจน ศิวรักษ์ ต้องออกมาตัดบอลก่อนในหลายๆ จังหวะ อีกทั้งลูกโหม่งสกัดของเขาที่ยังไม่มีความเฉียบขาดพอ ทำให้แข้งมังกรสามารถเปิดเกมบุกใส่ไทย ได้อย่างต่อเนื่อง จากจังหวะที่กองหลังของต่อพิฆาต โขกเคลียร์ออกมาไม่ขาด และแทบไปเข้าทางฝั่งเจ้าภาพแทบทุกครั้ง หรืออาจเป็นเพราะความเคยชินจากการเล่นให้กับ พีที ประจวบ ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ตัวกลาง และคอยมีผู้เล่นต่างชาติคอยไล่บอลให้ทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้ในเกมนี้เจ้าตัวยังไม่มีความแน่นอนในบางจังหวะ

สุพรรณ ทองสงค์

ทางด้านปราการหลังตัวกลางอย่าง สุพรรณ ทองสงค์ ทำให้แฟนบอลชาวไทยขวัญผวาอยู่บ่อยครั้ง จากการเข้าบอลที่ค่อนข้างโฉ่งฉ่าง และกะจังหวะโหม่งพลาดอยู่หลายจังหวะ จนทำให้จีนเกือบได้ประตูตีไข่แตกอยู่หลายครั้งทั้งบอลโยน และบอลเรียดพื้น ซึ่งโอกาสทำประตูโดยส่วนมากก่อกำเนิดมาจากเซ็นเตอร์ฮาล์ฟของ สุพรรณบุรี เอฟซี รายนี้เสียเป็นส่วนใหญ่ เป็นอีกครั้งที่ผมรู้สึก (อีกแล้ว) ว่ากองหลังจาก สุพรรณบุรี เอฟซี รายนี้ ค่อนข้างเสียสมาธิบ่อย และไม่มีการโฟกัสอยู่กับลูกบอลเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผมกล่าวมาทั้งสิ้นไม่ได้ต้องการจะโจมตี หรือใส่ร้ายป้ายสีให้ใครเสียหาย นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจากการที่ได้นั่งรับชมเกมตลอด 90 นาที ในฐานะ “แฟนบอลช้างศึก” คนหนึ่ง

 

“Jinius”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่