รีเซต

ยังแข่งไม่ได้! เกมคู่ เอฟเวอร์ตัน-เลสเตอร์ ถูกเลื่อนอีกรอบ หลังโควิดป่วน จนนักเตะไม่พอ

ยังแข่งไม่ได้! เกมคู่ เอฟเวอร์ตัน-เลสเตอร์ ถูกเลื่อนอีกรอบ หลังโควิดป่วน จนนักเตะไม่พอ
EkkEReport
10 มกราคม 2565 ( 14:30 )
354

เกมพรีเมียร์ลีก นัดตกค้าง คู่ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีคิวลงฟาดแข้งในคืนวันอังคารที่ 11 มกราคมนี้ ถูกสั่งเลื่อนออกไปอีกครั้ง หลังแข้งจิ้งจอกสีน้ำเงิน ติดเชื้อโควิด-19 กันหลายราย จนทำให้มีนักเตะไม่เพียงพอที่จะทำการแข่งขันได้

แรกเริ่มเดิมที "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน มีคิวจะต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ทว่าเกมคู่นี้ต้องถูกทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สั่งเลื่อนออกไป เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในแคมป์ทีมเยือน ก่อนที่จะมีการวางโปรแกรมใหม่ให้ทั้ง 2 ทีม มาแข่งขันกันในคืนวันอังคารที่ 11 มกราคมนี้

ทว่าล่าสุด ทาง พรีเมียร์ลีก ก็ต้องประกาศเลื่อนเกมคู่นี้ออกไปอีกครั้ง หลังนักเตะทัพ "เดอะ ฟ็อกซ์" ยังคงติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมกับแข้งที่ได้รับบาดเจ็บ และนักเตะที่ต้องเดินทางไปรับใช้ทีมชาติ ในศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ด้วยแล้ว ทำให้ เลสเตอร์ ต้องขาดแข้งในทีมชุดใหญ่ไปมากถึง 17 คน จนเหลือผู้เล่นไม่เพียงพอ สำหรับการแข่งขัน

โดยแถลงการณ์ส่วนหนึ่งของพรีเมียร์ลีก ระบุว่า "เราต้องขออภัยในความไม่สะดวก และต้องหยุดแฟนบอลที่มีแผนจะเข้าชมเกมนี้ เราทราบดีว่า การเลื่อนเกมจะสร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอล"

"คณะกรรมการจะทำการประเมินการเลื่อนเกมไปแบบเป็นกรณีๆ ไป โดยยึดหลักตามกฎที่มีอยู่ และปรับเปลี่ยนแนวทางในการเลื่อนเกมจากกรณีโควิด-19 ซึ่งเป็นวิธีการรับมือตามการผันแปรของเชื้อโอมิครอน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้