ซ้ายก็ได้ ขวาก็ดี!! เทพอาร์ม ศุภวุฒิ ผงาดนำดาวซัลโว โต๊ะเล็กเอเชีย ก่อนเกมชิงตั๋วเวิลด์คัพ

ซ้ายก็ได้ ขวาก็ดี!! เทพอาร์ม ศุภวุฒิ ผงาดนำดาวซัลโว โต๊ะเล็กเอเชีย ก่อนเกมชิงตั๋วเวิลด์คัพ
kajohnjohnyos
16 ก.พ. 59
1.2K

Photo : AFC

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่กำลังแข่งขันกันอย่างสนุก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยล่าสุดได้จบการแข่งขันในรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ทีมชาติไทย ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ ในฐานะ แชมป์ของกลุ่ม ซี ที่เก็บได้ 9 แต้มเต็มจาก 3 นัด จากชัยชนะเหนือ ทาจิกิสถาน 5-4, ไชนีส-ไทเป 7-2 และ เวียดนาม 3-1 ตามลำดับ

สำหรับคู่ต่อกรในรอบก่อนรองชนะเลิศของทีมชาติไทย ก็คือ ทีมชาติออสเตรเลีย โดยผู้ชนะในรอบนี้ นอกจากจะได้เข้าไปตัดเชือกกับผู้ชนะระหว่าง “เจ้าภาพ” อุซเบกิสถาน กับ อิรัก แล้ว ยังได้สิทธิ์ไปลุยฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ นอกจากจะเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มแล้ว “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยอดดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย ประจำยุคนี้ ยังขึ้นนำเดี่ยวของตารางดาวซัลโว ประจำทัวร์นาเมนต์นี้อีกด้วย หลังกดไป 8 ประตูจากสามเกมแรก ซึ่งมากกว่าครึ่งของประตูที่ทีมชาติไทยทำได้ทั้งหมด (15 ประตู)

ส่วนสามอันดับต่อมา ที่ตามหลัง “เทพอาร์ม” มา นั่นก็คือ สามแข้งโต๊ะเล็กของทีมชาติอิหร่าน มหาอำนาจโต๊ะเล็กเอเชีย ที่พาเหรดกันตามมาติดๆ ถึงสามราย 

 

ยอดนิยมในตอนนี้