รีเซต
รับมือโควิด-19!! "บิ๊กอ๊อด" เผย ศึกไทยลีก อาจปิดสนามเตะ

รับมือโควิด-19!! "บิ๊กอ๊อด" เผย ศึกไทยลีก อาจปิดสนามเตะ

รับมือโควิด-19!! "บิ๊กอ๊อด" เผย ศึกไทยลีก อาจปิดสนามเตะ
085*******
9 มีนาคม 2563 ( 12:25 )
128

ว่าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยแผนรับมือ ไวรัสโควิด-19 แล้ว อาจให้ศึกลูกหนังไทยลีกปิดสนามแข่งขัน

จากสถานการณ์ การการแพร่ระบาดของ "ไวรัสโควิด-19" ทำให้ทัวร์นาเมนต์กีฬาหลายรายการต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป โดยเฉพาะฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกทุกรายการ โดยจะกลับมาแขงกันอีกครั้ง ในวันที่ 18 เมษายน

ความคืบหน้าล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมาเปิดเผยแนวทางในการรับมือกับ ไวรัสโควิด-19 หากสถานการณ์ต่างๆ ยังไม่ดีขึ้น และอาจจะส่งผลทำให้ฟุตบอลลีกไทย ยังกลับมาแข่งไม่ได้ อีกครั้ง

โดยแผนการรับมือ จะต้องมาประชุมกันอีกครั้ง และอาจหาทางออกด้วยการใช้วิธีเตะแบบปิดสนามแข่ง ไม่ให้แฟนบอลเข้าชมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่หากเตะแบบปิดไม่ได้ ต้องมองถึงมาตรการขั้นต่อไป

ทั้งนี้ หากมีการเลื่อการแข่งขัน ติดต่อกันเกิน 2 เดือน จะเกิดปัญหาต่อการจัดโปรแกรมตลอดปีแน่นอน ดังนั้นก็อาจใช้วิธียกเลิกการแข่งขันฟุตบอลถ้วย, ขยับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ไปแข่งในช่วงที่เหมาะสม ส่วนการขยับวันปิดฤดูกาลนั้น ไม่อยากให้ถึงจุดนั้น เพราะปัญหาเรื่องสัญญาที่นักเตะมีกับสโมสร จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของ โปรแกรมการแข่งขันทีมชาติที่ยังไม่แน่นอน เช่น ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่อาจขยับไปเตะปลายปี และยังมีศึกชิงแชมป์เอเชีย "เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ" ด้วย หากมีโปรแกรมทีมชาติที่มาแข่งพร้อมกัน หรือคาบเกี่ยวกัน ต้องใช้ใช้วิธีส่งชุด 2 ไปแข่ง ในรายการที่สำคัญรองลงมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โปรแกรมแข่ง และช่องถ่ายทอดสด ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020 เลกสอง

น่ารักอ่ะ!! เก็บตกสีสันข้างสนามศึกอีสปอร์ต TOYOTA E-LEAGUE

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้