รีเซต
ย้อนอดีต หัวหอกแคเมอรูน, ตัวรุกบราซิล และโค้ชญี่ปุ่น ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเกม ไทยลีก

ย้อนอดีต หัวหอกแคเมอรูน, ตัวรุกบราซิล และโค้ชญี่ปุ่น ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเกม ไทยลีก

ย้อนอดีต หัวหอกแคเมอรูน, ตัวรุกบราซิล และโค้ชญี่ปุ่น ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเกม ไทยลีก
kajohnjohnyos
19 ตุลาคม 2559 ( 15:10 )
1.7K

 

เป็นตามธรรมเนียมกันอยู่แล้วสำหรับแมตช์ฟุตบอล ที่ดำเนินการแข่งขันในระบบลีกของประเทศไทย ซึ่งอยู่ภายใต้การจัดการแข่งขันของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่จะต้องมีธรรมเนียมการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อสดุดีในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ แม้เพลงดังกล่าวจะเป็นภาษาไทย ซึ่งไม่ใช่ภาษาสากล แต่ก็มีนักเตะต่างชาติ ทั้งจากทวีปแอฟริกา, อเมริกาใต้ รวมถึงเฮ้ดโค้ชจากมหาอำนาจในเอเชีย ต่างก็ได้ฝึกร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” จนสามารถร่วมร้องพร้อมกับ เพื่อนร่วมทีม และลูกทีม ก่อนลงสนามได้

 

1. จอห์น แมรี่

หัวหอกชาวแคเมอรูน ของกระบี่ เอฟซี เมื่อสามปีที่แล้ว สร้างปรากฏการณ์ให้แฟนบอลจำนวนมากมาย แชร์ภาพอันน่าประทับใจ เมื่อหยิบกระดาษ ซึ่งจดเนื้อเพลง “สรรเสริญพระบารมี” เป็นภาษาคาราโอเกะ ออกมาร้องตาม ก่อนเกมยามาฮ่า ดิวิชั่น 1 ระหว่าง “อินทรีอันดามัน” กระบี่ เอฟซี กับ ตราด เอฟซี จะเริ่มต้นขึ้น

 

ทั้งนี้ จอห์น แมรี่ มีภรรยาเป็นคนไทย ชื่อว่าคุณอุทัยทิพย์ บุญญาคุณานนต์ โดยเริ่มต้นสอนเจ้าตัวร้องเพลงชาติไทย ต่อด้วยเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชา ตามลำดับ

 

2. จูเลียโน่ มิเนยโร่

จูเลียโน่ มิเนยโร่ เพลย์เมกเกอร์มันสมองชาวบราซิล ถูกจับภาพได้เมื่อปีที่แล้ว สมัยที่เขายังคงสวมสีเสื้อ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี โลดแล่นบนเส้นทางลูกหนังในเมืองไทย โดยเจ้าตัวพยายามร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนเกมที่ ชลบุรี เอฟซี บุกไปพ่าย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-3

 

คลิปจาก สโมสรชลบุรี เอฟซี

 

3. ซูกาโอะ คัมเบะ

อดีตเฮ้ดโค้ช “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ปัจจุบันคุมทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ทีมดังในดิวิชั่น 1 ก็เคยถูกกล้องจับภาพได้เช่นกันว่าได้ทำการร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เพื่อถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเกมระหว่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดี้ยม

CAT TV @ Youtube

 

ยอดนิยมในตอนนี้